[Hóa 12] Thủy phân đisaccarit

J

johnkevin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : đun nóng x gam hỗm hợp X chứa các gluxit trong dung dịch H2SO4 loãng thu được hỗn hợp glucozo và fructozo với số mol bằng nhau và có tổng khối lượng lớn hơn hỗn hợp X.vậy hỗn hợp X có thành phần
a. chỉ chứa saccarozo và mantozo
b. glucozo và fructozo
c. chỉ chứa mantozo và fructozo
d. chỉ chứa glucozo và saccarozo

câu 2
: một lượng sợi xenlulozo có khối lượng là 48,6 mg. số phân tử glucozo sinh ra từ đoạn mạch đó khi thủy phân là bao nhiêu?
 
L

lephong3095

khi thủy phân Mantozo ta chi thu dược glucozo mà lai có số mol của glu=sô mol cua fruc=>X gồm Manto va fruc
cau 2:số mol của (C6H10O5)n là 0,3 với H=100%=>số phân tư gluco là : 0,3.NA=1,8.10^23 trong do NA la so avogadro
 
Top Bottom