[HÓA 12] Thi thử Đại Học Vinh

T

tieudao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia m gam hỗn hợp [TEX]FeS[/TEX][TEX]CuS[/TEX] thành 2 phần bằng nhau
Phần 1 tác dụng với
[TEX]HCl[/TEX] dư tạo 0.1 mol lít khí
Phần 2 tác dụng với
[TEX]HNO_3[/TEX] loãng dư tạo 0,7 mol khí NO (sản phẩn khử duy nhất)
Tính m
A.
[TEX]46,4[/TEX]
B. [TEX]58,0[/TEX]
C. [TEX]23,2[/TEX]
D. [TEX]34,8[/TEX]
 
G

gororo

Chia m gam hỗn hợp [TEX]FeS[/TEX][TEX]CuS[/TEX] thành 2 phần bằng nhau
Phần 1 tác dụng với
[TEX]HCl[/TEX] dư tạo 0.1 mol lít khí
Phần 2 tác dụng với
[TEX]HNO_3[/TEX] loãng dư tạo 0,7 mol khí NO (sản phẩn khử duy nhất)
Tính m
A.
[TEX]46,4[/TEX]
B. [TEX]58,0[/TEX]
C. [TEX]23,2[/TEX]
D. [TEX]34,8[/TEX]
FeS => H2S
0,1.........0,1
FeS => 9e
0,1.......0,9
CuS => 8e
a...........8a
Có: 0,9 + 8a=0,7.3
=>a=0,15
=>m=2.(0,1.88 + 0,15.96)=46,4
=>Chọn A
 
T

traimuopdang_268

Chia m gam hỗn hợp [TEX]FeS[/TEX][TEX]CuS[/TEX] thành 2 phần bằng nhau
Phần 1 tác dụng với
[TEX]HCl[/TEX] dư tạo 0.1 mol lít khí
Phần 2 tác dụng với
[TEX]HNO_3[/TEX] loãng dư tạo 0,7 mol khí NO (sản phẩn khử duy nhất)
Tính m
Đối với bài này, B chỉ cần chú ý 1 điều nhỏ lớp 10 hay 11 gì đó .t k nhớ kỹ nữa

Muối sunfua của Fe thì bị hòa tan trong Axit còn Cu thì k

Như vậy sẽ giải quyết bài toán 1 cách suôn sẻ.

Chúc b học tốt,

Lên hocmai giải khây :(( t muốn ngủ sớm cug k ngủ đc à:((
 
Top Bottom