[hoá 12]thí nghiệm

H

huongduong67

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có vài câu hỏi trong bài thí nghiệm 1 mong mọi người giúp đỡ:
- nhiệt độ sôi của etyl axetat là bao nhiu?
- vai trò của NaCl bão hoà trong việc điều chế etyl axetat?
- đặc điểm của phản ứng điều chế etyl axetat?
- đặc trưng cho phản ứng điều chế etyl axetat là đại lượng nào?
- tại sao khi điều chế etyl axetat phải tiến hành trong nồi nước nóng 60- 70 độC
-khi điều chế etyl axetat dùng V(ANCOL ETYLIC) =V( AXIT AXETIC)= 1ml là đúng hay sai.
 
H

hoahuongduong237

Mình nghĩ đặc điểm của phản ứng điều chế etyl axetat là chính là quá trình điều chế thụân nghịch, trong PƯ hữu cơ thuờng kèm theo nhiệt độ .
Trong quá trình điều chế etyl axetat dùng V(ANCOL ETYLIC) =V( AXIT AXETIC) là đúng mà,với lại dùng dư 1 trong 2 chắc không có vấn đề chi.
Vai trò của NaCl bão hoà trong việc điều chế etyl axetat cũng tương tự như dùng Hg2+ để điều chế CH3-CO-CH3
 
L

lantrinh93

Mình nghĩ đặc điểm của phản ứng điều chế etyl axetat là chính là quá trình điều chế thụân nghịch, trong PƯ hữu cơ thuờng kèm theo nhiệt độ .
Trong quá trình điều chế etyl axetat dùng V(ANCOL ETYLIC) =V( AXIT AXETIC) là đúng mà,với lại dùng dư 1 trong 2 chắc không có vấn đề chi.
Vai trò của NaCl bão hoà trong việc điều chế etyl axetat cũng tương tự như dùng Hg2+ để điều chế CH3-CO-CH3


các bn giúp mình cái ý vai trò của NaCl trong việc điều chế este với ??:D
cho ancol etylic phản ứng với axit axetic có xúc tác rồi , thế còn cho vào NaCl làm gì
 
Top Bottom