[hoá 12]thêm bài nữa nha(trong tú tài số)@_@

S

sycan123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 3,625 gam hỗn hợp gồm 3 kim loại Mg, Fe, Zn vào 600ml H2SO4 loãng, thu được 10,825g muối sunfat khan. Cho dung dịch sau khi hoà tan tác dụng với NaOH dư, được kết tủa, nung kết tủa trong không khí đến khối lượng không đổi, thu được 3g oxit. Tính % về khối lượng của từng kim loại trong hỗn hợp.
 
H

huong_dung

:Mhi:Ta giải hệ pt
nMg = xmol nFe = y mol nZn = z mol
\Rightarrow 24x+56y+65z=3,625
120x+152y+161z=10,825
Sau khi hoà tan dd muối sunfat = dd NaOH Zn tan hết
nung nóng chất rắn trong không khÝ thu được Fe2O3 và MgO
\Rightarrow 40x+80y=3
Giải hệ ta được x=y=z=0,025 mol
%Fe =38,62%
%Mg =16,55%
%Zn=44,8%
:M025:
:Mhi:
 
Top Bottom