[Hoá 12]thầy KHẢI và các BẠN vào giúp mình bài điện phân chéo này với!

S

screaming.eagle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài : điện phân có màng ngăn ( điện cực trơ) mộd dung dịch chứa m g hỗn hợp [TEX]CuSO_4[/TEX] và NaCl đến khi bọ khí bắt đầu thoát ra ở hai điện cực thì dừng lại ( giải thích kỹ đoạn này hộ mình vs ^^ ;) ) . lúc này thu được 0,448 lít khi ở dktc .dd sau pư có mô trường axit và có thể hòa tan tối đa 0,51g bột [TEX]Al_2O_3[/TEX].
a. tính m?

b. sau điện phân, khối lượng catot tăng bao nhiêu g?

c.sau dp , khối lượng dd giảm tối đa bao nhiêu gam?
 
C

cacodemon1812

đề bài : điện phân có màng ngăn ( điện cực trơ) mộd dung dịch chứa m g hỗn hợp [TEX]CuSO_4[/TEX] và NaCl đến khi bọ khí bắt đầu thoát ra ở hai điện cực thì dừng lại ( giải thích kỹ đoạn này hộ mình vs ^^ ;) ) . lúc này thu được 0,448 lít khi ở dktc .dd sau pư có mô trường axit và có thể hòa tan tối đa 0,51g bột [TEX]Al_2O_3[/TEX].
a. tính m?

b. sau điện phân, khối lượng catot tăng bao nhiêu g?

c.sau dp , khối lượng dd giảm tối đa bao nhiêu gam?

đến khi bọ khí bắt đầu thoát ra ở hai điện cực thì dừng lại => Khi đó nước bắt đầu bị điện phân ở cả hai cực
nAl2O3 = 0.005 mol
=>nH+ = 6nAl2O3 = 0.03 mol
H2O ---> 2H+ + 1/2O2 + 2e
________0.03__0.015__0.03
n khí = 0.448/22.4 = 0.02 mol => nCl_2 = 0.02 - 0.015 = 0.005 mol
2Cl- ---> Cl2 + 2e
0.01__0.005_0.01
=> ne Cu nhận = 0.03 + 0.01 = 0.04 mol
=> nCu tạo thành = 1/2 n enhan = 0.02 mol
Đến đây bạn có thể tính được hết mấy cái còn lại :)
 
Top Bottom