[hóa 12]thành phần chất khí chứa nito

M

meocon_183

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 bình kín chứa 10 lít nitơ và 10 lít hidro ở 0 độ C và 10 atm. sau pư tổng hợp NH3 lại đưa về 0 độ C. Biết rằng có 60% hidro tham gia pư. áp suât trong bình sau phản ứng là?
Bài 2:Trộn 15ml NO với 50ml không khí.thể tích hỗn hợp khí sau phản ứng là bn( biết các pư xảy ra hoàn toàn, thể tích khí đo cùng đk, õi chiếm 1/5 thể tích không khí)
Bài 3:2 oxit của nitơ X và Y có cung fthanhf phần khối lượng của õi là 69,55%.Biết dX/H2 =23. tìm công thức của X và Y.
Bài 4:Nén 1 hỗn hợp khí gồm 2 mol N2 và 7 mol H2. Trong 1 bính pư có sẵn chất xúc tác thích hợp và nhiệt độ của bình đk giữ ko đổi ở 450 độ. Sau pư thu đk 8,2 mol hỗn hợp khí. % số mol N2 đã pư là bn?

:)>-:)>-:)>-
:D:D:D
Rất vui đk lm wen với tất ka kac p.hihi


chú ý: hóa 12 + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

ngoc1thu2

Bài 1: 1 bình kín chứa 10 lít nitơ và 10 lít hidro ở 0 độ C và 10 atm. sau pư tổng hợp NH3 lại đưa về 0 độ C. Biết rằng có 60% hidro tham gia pư. áp suât trong bình sau phản ứng là?
$N_2$+ 3$H_2$ ---> 2$NH_3$
b/đ(l) 10...........10....................0
p/ư 2................6....................2
sau p/ư 8.................4.................2
tổng V khí sau p/ư=14
do nhiệt độ ko đổi nên $p_2$=$p_1$.$V_1$//$V_2$=10.20/14=100/7(atm)
 
4

4ever_lov3u

dX/H2 = 23 => Mx = 46
Oxi chiếm 69.55% => Tổng Mo = 69.55x46/100 = 32 => Tổng M nitơ = 14
=> có 1 nitơ, 2 oxi trong X => X là NO2
để Y có cùng thành phần khối lượng oxi như X thì Y phải tăng gắp 2 lần cả N và O trong phân tử => Y là N2O4
 
Top Bottom