[hóa 12] thách thức các pro hóa nè ^^!

C

canhdong_binhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hiz nói thịt là do làm hok ra đc e mới đặt cái chủ đề như z cho mấy a chị zô coi mog a chị jup đỡ (tại e mới hc hè chưa hỉu lắm).
hợp chất hữu cơ no, đa chức X có cog thức phân tử là C7H12O4. cho 0,1 mol X tác dụng vừa đủ với 100g d d NaOH8% thu đc chất hữu cơ Y và 17,8 g hỗn hợp muối. CTCT thu gọn của X là:
A. CH3OOC-(CH2)2-COOC2H5
B. CH3COO-(CH2)2-COOC2H5
C. CH3COO-(CH2)2-OOCC2H5.
D. CH3OOC-CH2-COO-C3H7
làm fien anh chị làm rõ chút nha đừng có đoán mò hay chỉ chọn đáp án thui e hok hỉu zới lại e cũng hok bik đáp án hiz hiz jup e đi nhất địh sẽ thank:-SS
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

hiz nói thịt là do làm hok ra đc e mới đặt cái chủ đề như z cho mấy a chị zô coi mog a chị jup đỡ (tại e mới hc hè chưa hỉu lắm).
hợp chất hữu cơ no, đa chức X có cog thức phân tử là C7H12O4. cho 0,1 mol X tác dụng vừa đủ với 100g d d NaOH8% thu đc chất hữu cơ Y và 17,8 g hỗn hợp muối. CTCT thu gọn của X là:
A. CH3OOC-(CH2)2-COOC2H5
B. CH3COO-(CH2)2-COOC2H5
C. CH3COO-(CH2)2-OOCC2H5.
D. CH3OOC-CH2-COO-C3H7
làm fien anh chị làm rõ chút nha đừng có đoán mò hay chỉ chọn đáp án thui e hok hỉu zới lại e cũng hok bik đáp án hiz hiz jup e đi nhất địh sẽ thank:-SS

Cái này thi trắc nghiệm thì chỉ có cách thay đáp án vào thử
---->C
[TEX]n_{NaOH}=0.2[/TEX] mol
=>2 chức
este có 0.1 mol
mà lại tạo hỗn hợp muối nên 2 muối này có số mol = nhau ( đoán thế :D)
=> [TEX]M_{hh}=17.8/0.1=178[/TEX]
MCOONa + NCOONa=178
M + N=44
[TEX]CH_3- vs C_2H_5-[/TEX]
Đoán thế!!!
 
Last edited by a moderator:
T

tulongtaithe2009

este 2 chức tác dụng với NaOH theo tỉ lệ 1:2
mà hỗn hợp 2 muoi sẽ có số mol bằng nhau
áp dụng M trung bình lấy m muối chia tổng mol 2 muối
có R trung bình bằng 22
suy ra 2 gốc là C H3 và C2H5
mà sinh ra 2 muối và 1 chc là rượu Y thì dấp án là C
 
X

xuantungaut2t

hoe!!! Đáp án C có tới 8 Các Bon cơ!!!
Đề kiểu rì trời
à sửa rồi!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom