[hoa 12] thac mac nho cac ban giup do

E

elizabet111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thủy phan 14g 1 polipeptit với hiệu suất 80% thu được 14,04 g một anpha-aminoaxit X.xác định CTCT của X.
các bạn giải giùm mình rồi giải thích hộ mình tại sao đối với bài này thủy phân polipeptit có số mắt xích từ 2->50 thì số mol H2O là (n-1) ,số mol aminoaxit là n vẫn đươc xem là bằng nhau@-)
 
S

smileandhappy1995

thủy phân 80% = 11,2 g
=> m H2O pư 14,04-11,2 =2.84
=> n H2O = 0,158
ta có pư pp + (n-1)H2O-> n aa
=> n aa = 0,158 n/(n-1)
14,04 = 0,158 n/(n-1) * M
=> 89= n/(n-1) *M
đến đây chịu :(
ác bạn giải giùm mình rồi giải thích hộ mình tại sao đối với bài này thủy phân polipeptit có số mắt xích từ 2->50 thì số mol H2O là (n-1) ,số mol aminoaxit là n vẫn đươc xem là bằng nhau
cái này t thấy sao sao ý
 
Top Bottom