[Hóa 12] Thắc mắc bài tập về sắt

T

thien_than_dem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 3 lọ đựng 3 hh: Fe + FeO, Fe + Fe2O3, FeO + Fe2O3. Để nhận biết lọ đựng Fe + Fe2O3 ta dùng thuốc thử là:
A. dd HCl
B. dd H2SO4 loãng
C. dd HNO3 đặc
D. Cả A và B
Bài 2: Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt p,n,e là 82. Trong đó số hạt mang điện tích nhiều hơn số hạt không mang điện tích là 22. Cấu hình e của X là gì?
Bài 3: hh A gồm 3 kim loại Fe, Ag, Cu. Ngân hh A vào đ chỉ chứa chất B. Sau khi Fe, Cu tan hết lượng bạc còn lại đúng bằng lượng bạc trong A. B là:
A. AgNO3
B. Fe(NO3)3
C. Cu(NO3)2
D. HNO3
Bài 4: Trong hai chất FeSO4 và Fe2(SO4)3 thì chất nào pứ được với dd KI, chất nào pứ được với dd KMnO4 trong môi trường axit.
A. FeSO4 với KI và Fe2(SO4)3 với KMnO4 trong mt axit
B. Fe2(SO4)3 với KI và FeSO4 với KMnO4 trong mt axit
C. Cả 2 đều pứ với KI
D. Cả 2 đều pứ với KMnO4 trong mt axit
Bài 5: Đốt nóng hh gồm Al và Fe3O4 trong mt không có không khí. Sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thì thu được hh X. Cho X td với dd NaOH dư thu được khí H2 bay lên. Vậy hh X có thể có những chất nào:
A. Al, Fe, Fe3O4, Al2O3
B. Al, Fe, Al2O3
C. Al, Fe, Fe2O3, Al2O3
D. Al, Fe, FeO, Al2O3
Bài 6: Nhiệt phân hoàn toàn X trong không khí thu được Fe2O3. X là:
A. Fe(NO3)2
B. Fe(OH)2
C. Fe(NO3)3
D. A, B, C đều đúng
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Bài 2: Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt p,n,e là 82. Trong đó số hạt mang điện tích nhiều hơn số hạt không mang điện tích là 22. Cấu hình e của X là gì?

$\begin{cases} 2Z+N=82 \\ 2Z-N=22 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} Z=26 \\ N=30 \end{cases}$

Gợi ý: X là Fe

Bài 3: hh A gồm 3 kim loại Fe, Ag, Cu. Ngân hh A vào đ chỉ chứa chất B. Sau khi Fe, Cu tan hết lượng bạc còn lại đúng bằng lượng bạc trong A. B là:
A. AgNO3
B. Fe(NO3)3: Dựa vào vị trí các cặp oxi hoá khử trong dãy điện hoá
C. Cu(NO3)2
D. HNO3

Bài 4: Trong hai chất FeSO4 và Fe2(SO4)3 thì chất nào pứ được với dd KI, chất nào pứ được với dd KMnO4 trong môi trường axit.
A. FeSO4 với KI và Fe2(SO4)3 với KMnO4 trong mt axit
B. Fe2(SO4)3 với KI và FeSO4 với KMnO4 trong mt axit
C. Cả 2 đều pứ với KI
D. Cả 2 đều pứ với KMnO4 trong mt axit

Bài 5: Đốt nóng hh gồm Al và Fe3O4 trong mt không có không khí. Sau khi pứ xảy ra hoàn toàn thì thu được hh X. Cho X td với dd NaOH dư thu được khí H2 bay lên. Vậy hh X có thể có những chất nào:
A. Al, Fe, Fe3O4, Al2O3
B. Al, Fe, Al2O3
C. Al, Fe, Fe2O3, Al2O3
D. Al, Fe, FeO, Al2O3

Bài 6: Nhiệt phân hoàn toàn X trong không khí thu được Fe2O3. X là:
A. Fe(NO3)2
B. Fe(OH)2
C. Fe(NO3)3
D. A, B, C đều đúng
 
Top Bottom