[Hóa 12] Thắc mắc bài tập hóa hữu cơ và vô cơ

T

thien_than_dem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Làm bay hơi 0,37 gam este, nó chiếm thể tích 0,16 gam oxi (đo ở cùng điều kiện). Công thức phân tử của este là:
A. C3H6O2
B. C2H4O2
C. C5H10O2
D. C4H8O2
Câu 2: Muốn điều chế một tấn PVC thì thể tích khí thiên nhiên (100% CH4) cần dùng ở đktc là bao nhiêu? Biết hiệu suất toàn bộ quá trình là 20%:
A. 149,3 m3
B. 3733,3 m3
C. 3584 m3
D. 716,8 m3
Câu 3: Cho các hidroxit: NaOH, Mg(OH)2, Fe(OH)3, Al(OH)3. Hidroxit có tính bazơ mạnh nhất là:
A. NaOH
B. Mg(OH)2
C. Fe(OH)3
D. Al(OH)3
 
R

rong_an_minh

Câu 1: Làm bay hơi 0,37 gam este, nó chiếm thể tích 0,16 gam oxi (đo ở cùng điều kiện). Công thức phân tử của este là:
A. C3H6O2
B. C2H4O2
C. C5H10O2
D. C4H8O2
Câu 2: Muốn điều chế một tấn PVC thì thể tích khí thiên nhiên (100% CH4) cần dùng ở đktc là bao nhiêu? Biết hiệu suất toàn bộ quá trình là 20%:
A. 149,3 m3
B. 3733,3 m3
C. 3584 m3
D. 716,8 m3
Câu 3: Cho các hidroxit: NaOH, Mg(OH)2, Fe(OH)3, Al(OH)3. Hidroxit có tính bazơ mạnh nhất là:
A. NaOH
B. Mg(OH)2
C. Fe(OH)3
D. Al(OH)3


1/ M=74 g/mol
12x+y+16z=74
z=2
--> x=3, y=6

3/ NaOH
 
Top Bottom