[Hóa 12]TCHH hợp chất của kim loại

T

truja2310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hấp thụ hoàn toàn 2.24l khí CO2 (dkc) vào dd chứa 8g NaOH, thu được dd X. Khối lượng muối tan có trg dd X là?

2. điện phân muối clorua kim loại kiềm nóng chảy thu được 1.792l khí (dkc) ở anot và 6.24g kl ở catot. Công thức hoá học của muối đem điện phân là?

3.cho 0.69g một kim loại kiềm td với nước (dư) thu được 0.336l khí h2(dkc). kim loại kiềm là?
4. để td hết với dd chứa 0.01mol KCL và 0.02mol NACL thì thể tích dd AgNO3 1M cần dùng là?

5. cho 6.08g hh NaOH và KOH td hết với dd HCL tạo ra 8.3g hh muối clorua. số gam mỗi hidroxit trg hh là?

6. cho 100g CaCO3 td với axit HCL dư. khí thoát ra hấp thụ bằng 200g dd NaOH 30%. lượng muối natri trg dd thu được là?

7. cho hh các kim loại kiềm Na,K hoà tan hết vào nước được dd A và 0.672l khí H2(dkc). thể tích dd Hcl 0.1M cần để trung hoà hết một phần 3 dd A là?
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

1. hấp thụ hoàn toàn 2.24l khí CO2 (dkc) vào dd chứa 8g NaOH, thu được dd X. Khối lượng muối tan có trg dd X là?

nCO2=0,1 và n NAOH= 0,2

[TEX]\Rightarrow[/TEX] tạo muối Na2CO3

m muối = 10,6 g

3.cho 0.69g một kim loại kiềm td với nước (dư) thu được 0.336l khí h2(dkc). kim loại kiềm là?

n H2= 0,015

=> n kim loại kiềm = 0,03

=> M =23 --> Na


4. để td hết với dd chứa 0.01mol KCL và 0.02mol NACL thì thể tích dd AgNO3 1M cần dùng là?

[TEX]\sum n_{Cl^-}=n_{AgNO3}= 0,03[/TEX]

=> V=30ml

5. cho 6.08g hh NaOH và KOH td hết với dd HCL tạo ra 8.3g hh muối clorua. số gam mỗi hidroxit trg hh là?

goi nNaOH=a và n KOH =b

[TEX]\Rightarrow \left{\begin{40a+56b=6,08}\\{58,5a+74,5b=8,3} \Rightarrow \left{\begin{a=0,04}\\{b=0,08}[/TEX]

=> m NaCl=2,34 và m KCl=5,96

6. cho 100g CaCO3 td với axit HCL dư. khí thoát ra hấp thụ bằng 200g dd NaOH 30%. lượng muối natri trg dd thu được là?

n NaOH =nNaCl=1,5

nCaCO3 =1

=>% NaCl=44,15%


7. cho hh các kim loại kiềm Na,K hoà tan hết vào nước được dd A và 0.672l khí H2(dkc). thể tích dd Hcl 0.1M cần để trung hoà hết một phần 3 dd A là?

n H2=0,03 => n hỗn hợp =0,06

=> V HCl=200ml
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom