hóa 12 tăng giảm kl

E

ezreal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.ngâm mốt lá Zn trong dung dịch có 8,32 g CdSO4 . Phản ứng xong lấy lá Zn thấy tăng 2,35% so với trước phản ứng . Khối lượng lá Zn trước phản ứng là ? 80 g

2.cho lá Zn vào dung dịch chứa 200 g dd HCl 10 % . Khi phản ứng hoàn toàn lấy lá Zn rửa sạch cân thấy khối lượng giảm 6,5 g. Nồng độ % dung dịch HCL sau phản ứng là ? 6,16 %
 
W

whitetigerbaekho

Gọi khối lượng thank kẽm (mZn ban đầu là a (g) ->
mZn tăng thêm 2,35%a = 2,35a/100 (g)
nCdSO4=8,32/208=0,04 mol
PTHH:
- Zn(1) + CdSO4(2) -> ZnSO4(3) + Cd(4)
- 65g(1) -> 1mol(2)-> 112g(4) tăng 112-65=47g - 0,04mol(2)-> tăng 2,35a/100 (g)
Ta có: 2,35a/100=47x0,04 -> a=mZn=80g
 
Top Bottom