[Hóa 12] Sử dụng cách giải nhanh

C

connguoivietnam

[TEX]n(SO_{2})=0,0075(mol)[/TEX]

[TEX]2Fe_{x}O_{y}+(6x-2y)H_{2}SO_{4}------->xFe_{2}(SO_{4})_{3}+(3x-2y)SO_{2}+(3x-y)H_{2}O[/TEX]

[TEX]n(H_{2}SO_{4})=\frac{6x-2y}{3x-2y}n(SO_{2})[/TEX]

[TEX]0,075(3x-2y)=0,0075(6x-2y)[/TEX]

[TEX]0,225x-0,15y=0,045x-0,015y[/TEX]

[TEX]0,18x=0,135y[/TEX]

[TEX]\frac{x}{y}=\frac{0,135}{0,18}=\frac{3}{4}[/TEX]

công thức [TEX]Fe_{3}O_{4}[/TEX]

thay x y vào pt là tính ra a,b
 
C

chuthanhhuong

kô có cách nào nhanh hơn hã bạn :-/
bài nữa nè :
2.hai bình có thể tích = nhau nạp oxi vào bình 1,nạp oxi đã ozon hóa vào bình 2.nhiệt độ áp suất 2 bình như nhau.đặt 2 bình trên 2 đĩa cân thì thấy khối lượng 2 bình khác nhau 0,42g.khối lg oxi đã ozon hóa = ?
 
H

hunggary

:-/
bài nữa nè :
2.hai bình có thể tích = nhau nạp oxi vào bình 1,nạp oxi đã ozon hóa vào bình 2.nhiệt độ áp suất 2 bình như nhau.đặt 2 bình trên 2 đĩa cân thì thấy khối lượng 2 bình khác nhau 0,42g.khối lg oxi đã ozon hóa = ?
@-)@-)@-)bài này đáp án có phải = 0,84 ko mọi người.....áp dụng ĐLBTKL ra như thế:confused::confused::confused:
 
G

giotbuonkhongten

1.hòa tan a gam FexOy = dd H2S04 đặc nóng vừa đủ có chứa 0,075 mol H2SO4 thu đc b gam muối và 168ml khí SO2 (dktc) duy nhất thoát ra.tính trị số b.a và xác định công thức FexOy

Dùng pp qui đổi, qui đổi về Fe và O

ta có nH2SO4 = nS (trong muối) + nSO2 --> nS(SO42-) = 0,0675 mol --> nFe = 0,045 mol

3nFe - 2nO = 2.nSO4 --> nO = 0,06

--> nFe:nO = 3:4 --> Fe3O4
 
C

chuthanhhuong

1.hòa tan hết m gam hỗn hợp gồm FeO,CuO,Fe3O4 = HNO3 đặc nóng thu được 4,48l khí (đktc) NO2.cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 145,2g muối khan.giá trị m =?

2.cho m gam Mg vào 100 ml dung dịch chứa CuSO4 0,1M và Fe3O4 0,1M.sau khi phản ứng kết thúc ta đc dung dịch A (chứ 2 ion kim loại) sau khi thêm NaOH dư vào dd A đc kết tủa B.nung B ngoài kô khí đến khối lượng kô đổi đc chất rắn nặng 1,20g.týnh m=?

3,cho 7,8 hỗn hợp 2 kim loại Mg và Al với dd H2SO4 loãng,dư.Khi phản ứng kết thúc thấy khối lượng dung dịch tăng 7g.týnh khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu ?

4.hòa tan hết 44,08g FexOy = dd HNO3 loãng thu đc dd A.cho dd NaOH dư vào dd A.kết tủa thu đc đem nung ỡ nhiệt độ cao cho đến khối lượng kô đổi.Dùng H2 để khử hết lượng oxi tạo thành sau khi nungthyf thu đc 31,92 chất rắn.FexOy là ??

5.ngâm một lá kim loại có khối lượng 50g trong dd HCl,sau khi thu đc 336ml khí H2 (đktc)thỳ khối lượng kim loại giảm 1,68% kim loại đã dùng là ??
 
G

giotbuonkhongten

2.cho m gam Mg vào 100 ml dung dịch chứa CuSO4 0,1M và Fe3O4 0,1M.sau khi phản ứng kết thúc ta đc dung dịch A (chứ 2 ion kim loại) sau khi thêm NaOH dư vào dd A đc kết tủa B.nung B ngoài kô khí đến khối lượng kô đổi đc chất rắn nặng 1,20g.týnh m=?
neu la` Fe3O4 thi m bo’ tay

nFeSO4 = 0,01 mol

mB = m Fe2O3 + m MgO = 1,2g

-> n Fe2O3 = 0,005 mol => nMgO = 0,01 mol

--> m = 0,24g

1.hòa tan hết m gam hỗn hợp gồm FeO,CuO,Fe3O4 = HNO3 đặc nóng thu được 4,48l khí (đktc) NO2.cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 145,2g muối khan.giá trị m =?
Đề bài có vấn đề, m nghĩ hh phải là hh oxit sắt. Qui đổi về Fe và O là xong. :)
.
hòa tan hết 44,08g FexOy = dd HNO3 loãng thu đc dd A.cho dd gNaOH dư vào dd A.kết tủa thu đc đem nung ỡ nhiệt độ cao cho đến khối lượng kô đổi.Dùng H2 để khử hết lượng oxi tạo thành sau khi nungthyf thu đc 31,92 chất rắn.FexOy là ??
Y. nFe2O3 = 0,1995 mol => nFe = 0,399 mol => m Fe = 22,344g => nO = xong :)
 
C

chuthanhhuong

híc giúp mình thêm mấy bài nữa với
1.ngâm 1 lá sắt trong dung dịch CuSO4.biết khối lượng đồng bám trên lá sắt là 9,6gam thỳ khối lượng lá sắt sau khi ngâm tăng lên bao nhiêu gam so với ban đầu ??

2.cho V lít khí dd A chứa đồng thời FeCl3 1M và Fe2(SO4)3 0,5 M tác dụng với dd Na2CO3 có dư,phản ứng kết thúc thấy khối lượng dd sau phản ứng giảm 69,2gam so với tổng của các dd ban đầu,giá trị V ??

5.cho luồng khí CO đy qua 16gam oxit sắt nguyên chất đc nung nóng trong 1 kái ống khi phản ứng thực hiên hoàn toàn và kết thúc thấy khối lượng ống giảm 4,8gam.xác định CT và tên oxit sắt đem dùng
 
N

nhoklemlinh

híc giúp mình thêm mấy bài nữa với
1.ngâm 1 lá sắt trong dung dịch CuSO4.biết khối lượng đồng bám trên lá sắt là 9,6gam thỳ khối lượng lá sắt sau khi ngâm tăng lên bao nhiêu gam so với ban đầu ??
nCup/u=0,15mol
CuSO4+Fe--->FeSO4+Cu
----------0,15-------------0,15
mFe(p/u)=0,15.56=8,4g
mFe tăng=9,6-8,4=1,2g
 
Top Bottom