[hoá 12]Sơ đồ pư 3 (Final)

W

wartanza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là C6H8O4
A + NaOH \Rightarrow X + Y + Z
X + H2SO4 \Rightarrow E + Na2SO4
Y + H2SO4 \Rightarrow F+ Na2SO4
E + Ag2O(dd NH3,t0) \Rightarrow CO2 + H2O + Ag
Z + Ag2O(dd NH3,t0) \Rightarrow CH3COOH + 2Ag
F (H2SO4đ 1800c) \Rightarrow R + H2O
< Biết R là axit có công thức C3H4O2 >
 
K

kingvip

A là C6H8O4
A + NaOH \Rightarrow X + Y + Z
X + H2SO4 \Rightarrow E + Na2SO4
Y + H2SO4 \Rightarrow F+ Na2SO4
E + Ag2O(dd NH3,t0) \Rightarrow CO2 + H2O + Ag
Z + Ag2O(dd NH3,t0) \Rightarrow CH3COOH + 2Ag
F (H2SO4đ 1800c) \Rightarrow R + H2O
< Biết R là axit có công thức C3H4O2 >

1800 độ C thì chịu ko làm được hjxhjx. đề lì quá. sửa lại giùm cái
 
C

caothuyt2

A là:[tex]HCOO-CH_2-CH_2-COO-CH=CH_2[/tex]
[tex]HCOO-CH_2-CH_2-COO-CH=CH_2 + NaOH --> HCOONa (X) + HO-CH_2-CH_2-COONa (Y) + CH3CHO(Z)[/tex]
[tex]2HCOONa(X)+H_2SO_4-->2HCOOH(E)+Na_2SO_4[/tex]
[tex]2HO-CH_2-CH_2-COONa(Y)+H_2SO_4 --> 2HO-CH_2-CH_2-COOH + Na_2SO_4[/tex]
[tex]HCOOH(E)+Ag_2O (ddNH_3,t^o)--> CO_2 + H_2O+2Ag[/tex]
[tex]CH_3CHO(Z) + Ag_2O (ddNH_3,t^o) ---> CH_3COOH + 2Ag[/tex]
[tex]HO-CH_2-CH_2-COOH --H_2SO_4, 180^oC--> CH_2=CH-COOH + H_2O[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom