[hoá 12]săt

M

meteor764

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy giải giúp em bài này với:
Nung 1 hỗn hợp rắn gồm a mol FeCO3 và b mol FeS2 trong bình kín chứa ko khí (dư).Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,đưa bình về nhiệt độ ban đầu,thu đựoc chất rắn duy nhất là Fe2O3 và hỗn hợp khí.Biết áp suât trong bình trứoc và sau phản ứng bằng nhau,mối liên hệ giữa a và b là ?(coi thể tich chât rắn kođáng kể)
a,a=b b,a=0,5b c,a=4b c,a=2b
 
H

hocmai.hoahoc

2FeCO3 + 1/2O2-----------> Fe2O3 + 2CO2
a------------->a/4---------------------->a
4FeS2 + 11O2-----> 2Fe2O3 +8SO2
b---------->11b/4--------------------->2b
Thể tích không đổi tức là số mol khí trước và sau phản ứng như nhau
--> a/4 + 11b/4 = a + 2b--> 3a/4 = 3b/4--> a=b
 
Top Bottom