[Hoá 12] Sắt

P

phinzin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

71.
để m(g) bột sắt trong không khí, sau một thời gian thu được 3gam hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan vừa hết 3gam chất rắn X trong 400ml dung dịch HNO3 a(M) thu được 0.56 lít khi NO(đktc) duy nhất và dung dịch không chứa NH4+. Giá trị của a là???
a. 0.4M
b. 0.3M
C. 0.2M
d. 0.1M
 
T

thienlong233

71.
để m(g) bột sắt trong không khí, sau một thời gian thu được 3gam hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan vừa hết 3gam chất rắn X trong 400ml dung dịch HNO3 a(M) thu được 0.56 lít khi NO(đktc) duy nhất và dung dịch không chứa NH4+. Giá trị của a là???
a. 0.4M
b. 0.3M
C. 0.2M
d. 0.1M

dùng bt e để giải quyết

[TEX]\frac{3.m}{56}[/TEX]=[TEX]\frac{(3-m).4}{32}[/TEX]+0,025.3

giải ra m=2,52 gam

-->n e cho=(2,52/56).3=0,135mol

nHNO3 =0,135+0,025=0,16mol

-->Cm=0,4M
 
Top Bottom