[Hóa 12] Sắt

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

57/ Cho 1,53g hỗn hợp Mg,Fe,Zn vào dd HCl 1M dư thấy thoát ra 448ml khí (đktc). Cô cạn hỗn hợp sau phản ứng thì thu được chất rắn có khối lượng là ?

66/ Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp FeS và FeCO3 bằng dung dịch HNO3 đặc, nóng thu được hỗn hợp khí A gồm 2 khí X và Y có tỉ khối so với H2 bằng 22,805. Công thức hóa học của X và Y là gì?
 
D

dtquang0195

57/ Do tính chất chung của các kim loại đã nêu đều tác dụng với HCl tạo muối hóa trị II nên đặt ct chung là M
M + HCl ------- >MCl2 + 0.5H2
nH2=2nHCl=>nHCl=0.04mol
ADDLBTKL mKL+mHCl=m muối+ mH2=>m muối= 2.95g
66/Theo bài ra ta có MX<45.61<MY=>X là CO2 và Y là NO2
chúc bạn học tôt @};-
 
M

mimi_st

57/ Do tính chất chung của các kim loại đã nêu đều tác dụng với HCl tạo muối hóa trị II nên đặt ct chung là M
M + HCl ------- >MCl2 + 0.5H2
nH2=2nHCl=>nHCl=0.04mol
ADDLBTKL mKL+mHCl=m muối+ mH2=>m muối= 2.95g
66/Theo bài ra ta có MX<45.61<MY=>X là CO2 và Y là NO2
chúc bạn học tôt @};-

7/ cho mình hỏi bài này nhé
cho 13,6 gam hỗn hợp gồm Fe và Fe2O3 tác dụng hết với dung dịch HCl dư thu được 2,24 lít H2 (đktc). dung dịch thu được cho tác dụng với dung dịch NaOH dư ,kết tủa thu được mang nung trong không khí đến khối lượng không đổi được a gam rắn. tính a

9/ cho khí CO dư đi qua hỗn hợp Fe3O4 và CuO đun nóng đến phản ứng hoàn toàn thu được 2,32 gam hỗn hợp KL. Khí đi ra sau phản ứng cho đi vào dung dịch Ca(OH)2 dư thất tạo 5g kết tủa .KL hỗn hợp 2 oxit ban đầu là?
 
H

hokthoi

7/ nFe=nH2=0.1
=>2Fe + 3/2 O2---->Fe2O3
___0.1___0.075
=>a=13.6 + 0.075*32
9/CO + O ---->CO2
______0.05__0.05
=>m(o nguyên tử)=0.05*16=0.8
=>m oxit= 0.8 + 2.32
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom