[Hóa 12] Sắt

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

34/ Một hỗn hợp A gồm Fe và Fe2O3. Nếu cho lượng khí CO dư đi qua a gam hỗn hợp A đun nóng tới phản ứng hoàn toàn thì thu được 11,2 gam Fe. Nếu ngâm a gam hỗn hợp A trong dung dịch CuSO4 dư, phản ứng xong người ta thu được chất rắn có khối lượng tăng thêm 0,8 gam.
Xác định a.

41/ Hòa tan 6,96 gam Fe3O4 vào dung dịch HNO3 dư thu được 0,224 lít NxOy(đktc) .Khi NxOy có công thức là gì?
 
D

dhbk2013

34/ Một hỗn hợp A gồm Fe và Fe2O3. Nếu cho lượng khí CO dư đi qua a gam hỗn hợp A đun nóng tới phản ứng hoàn toàn thì thu được 11,2 gam Fe. Nếu ngâm a gam hỗn hợp A trong dung dịch CuSO4 dư, phản ứng xong người ta thu được chất rắn có khối lượng tăng thêm 0,8 gam.
Xác định a.

Gợi ý :
Khối lượng tăng 0,8 sẽ bằng với khối lượng giảm của rắn => $m_O$ = 0,8
=> m(A) = 11,2 + 0,8 = 12 (g)


41/ Hòa tan 6,96 gam Fe3O4 vào dung dịch HNO3 dư thu được 0,224 lít NxOy(đktc) .Khi NxOy có công thức là gì?

Gợi ý :
Bảo toàn e : $0,03.1 = (5 - \frac{2y}{x}).0,01 = 0,03$
Biện luận chỉ thấy cặp x = y = 1 thỏa mãn => khí là NO
 
M

mimi_st

34/ Một hỗn hợp A gồm Fe và Fe2O3. Nếu cho lượng khí CO dư đi qua a gam hỗn hợp A đun nóng tới phản ứng hoàn toàn thì thu được 11,2 gam Fe. Nếu ngâm a gam hỗn hợp A trong dung dịch CuSO4 dư, phản ứng xong người ta thu được chất rắn có khối lượng tăng thêm 0,8 gam.
Xác định a.

Gợi ý :
Khối lượng tăng 0,8 sẽ bằng với khối lượng giảm của rắn => $m_O$ = 0,8
=> m(A) = 11,2 + 0,8 = 12 (g)


41/ Hòa tan 6,96 gam Fe3O4 vào dung dịch HNO3 dư thu được 0,224 lít NxOy(đktc) .Khi NxOy có công thức là gì?

Gợi ý :
Bảo toàn e : $0,03.1 = (5 - \frac{2y}{x}).0,01 = 0,03$
Biện luận chỉ thấy cặp x = y = 1 thỏa mãn => khí là NO

Cho 18,5 gam hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 tác dụng với 200 ml HNO3 loãng, đun nóng. Sau khi phản ứng thu được 2,24 lít NO duy nhất(dktc), dung dịch D và còn lại 1,46 gam lim loại.KL Fe3O4 trong 18,5 gam hỗn hợp ban đầu là?
 
D

dhbk2013

Cho 18,5 gam hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 tác dụng với 200 ml HNO3 loãng, đun nóng. Sau khi phản ứng thu được 2,24 lít NO duy nhất(dktc), dung dịch D và còn lại 1,46 gam lim loại.KL Fe3O4 trong 18,5 gam hỗn hợp ban đầu là?

Gợi ý :
Theo đề bài + Bảo toàn e ta có :
[TEX]\left{\begin{56x + 232y = 17,04}\\{3x + y = 0,3}[/TEX] (với x, y lần lượt là số mol của Fe và $Fe_3O_4$ => Bấm máy => $m(Fe_3O_4)$ bạn tự làm nhé !!!
 
M

mimi_st

Cho 18,5 gam hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4 tác dụng với 200 ml HNO3 loãng, đun nóng. Sau khi phản ứng thu được 2,24 lít NO duy nhất(dktc), dung dịch D và còn lại 1,46 gam lim loại.KL Fe3O4 trong 18,5 gam hỗn hợp ban đầu là?

Gợi ý :
Theo đề bài + Bảo toàn e ta có :
[TEX]\left{\begin{56x + 232y = 17,04}\\{3x + y = 0,3}[/TEX] (với x, y lần lượt là số mol của Fe và $Fe_3O_4$ => Bấm máy => $m(Fe_3O_4)$ bạn tự làm nhé !!!

cho mình hỏi bài này nữa
hỗn hợp G ở dạng bột gồm Al,Fe,Cu.Hòa tan 23,4 gam G bằng một lượng dư dung dịch H2SO4 đặc,nóng thu được 0,675 mol khí SO2.Cho 23,4 gam G vào bình A chứa dung dịch H2SO4 loãng dư sau u khí phản ứng hoàn toàn,thu được 0,45 mol khí B.Khối lượng Al,Fe,Cu trong hỗn hợp G lần lượt là?
 
D

dhbk2013

cho mình hỏi bài này nữa
hỗn hợp G ở dạng bột gồm Al,Fe,Cu.Hòa tan 23,4 gam G bằng một lượng dư dung dịch H2SO4 đặc,nóng thu được 0,675 mol khí SO2.Cho 23,4 gam G vào bình A chứa dung dịch H2SO4 loãng dư sau u khí phản ứng hoàn toàn,thu được 0,45 mol khí B.Khối lượng Al,Fe,Cu trong hỗn hợp G lần lượt là?

Gợi ý :
Cũng tương tự dùng bảo toàn e :
[TEX]\left{\begin{27x + 56y + 64z = 23,4}\\{3x + 3y + 2z = 0,675.2}\\{3x + 2y = 0,45.2}[/TEX] ( với x, y, z lần lượt là số mol của Al, Fe, Cu)
=> Bấm máy => m của các Kim loại .
 
Top Bottom