[Hóa 12]sắt

N

ngocson889

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 18 g hh gồm FeS2 ZnS trong đó FeS2 chiếm 20% về số lượng thu dc hh rắn X và khí Ycho X hòa tan hoàn toàn trong HCl dư thỳ dc dd Z thêm NaOH dư vào Z lấy kết tủa nung đến khối lượng không đổi dc m gam chất rắn T giá trị m
 
H

hoi_hoi

ô_ô

khối lượng FeS2=20%.18=3,6(g)=>số mol=0,03(mol)
rắn X+HCL-->D.d Z có: ion Fe(3+) và Ion Zn
D.d Z +NaOH--> Zn tan + kết tủa là hợp chất Sắt(III) hidroxit
nung thu đc Fe2O3 số mol= 0,015=>m=2,4(g)
 
Top Bottom