[Hoá 12] Sắt + Clo

N

ngoc_ruby97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m(g) fe vào bình kín chứa V lít cl2. đun nóng 1 thời gian thấy bình nặng 50g biết khối lượng của binh=30,2 g sau đó đun tiếp đến khối lượng chất rắn không đổi thì thấy khối lượng chất rắn=16,25g. Tìm m và V
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

cho m(g) fe vào bình kín chứa V lít cl2. đun nóng 1 thời gian thấy bình nặng 50g biết khối lượng của binh=30,2 g sau đó đun tiếp đến khối lượng chất rắn không đổi thì thấy khối lượng chất rắn=16,25g. Tìm m và V
Chất rắn sau pư là FeCl3 => $n_{FeCl_3}=0,1=n_{Fe} \to m=5,6g$
Có: $m_{Fe}+m_{Cl_2}=50-30,2 \to m_{Cl_2}=14,2g$
=> $n_{Cl_2}=0,2 \to V=4,48$ lit.

Chúc bạn may mắn.
 
Top Bottom