[hóa 12] Sai ở đâu ??? giúp tớ với !!

C

cuphuc13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đốt cháy hoàn toàn m gam hh 2 ancol A và B thuộc cùng dãy đồng đẳng ( tỷ khối hơi của mỗi chất so với H2 đều nhỏ hơn 46) thu được 6,72 l CO2 (dktc) và 7,65 gam H20.Nếu cho hh ancol này tác dụng với Na dư thì thu được 2,8 l H2(dktc).CTPT của A và B là :

Tu i làm thế này :
Gọi công thức phân tử của 2 ancol là :[tex] C_{\overline{n}}H_{2\overline{n} + 2 - 2a }O_{x}[/tex]

[tex]C_{\overline{n}}H_{2\overline{n} + 2 - 2a }O_{x} + O2--->\overline{n}CO2 + (\overline{n} + 1- a )H20[/tex]

[tex]C_{\overline{n}}H_{2\overline{n} + 2 - 2a }O_{x} + Na ---> x/2 H2[/tex]

==> n H2 = 0,125 mol ==> n ancol = 0,25/x (mol)
từ pu đốt cháy ==>[tex] 0,25\overline{n} = 0,3 x[/tex]
và [tex]0,25(\overline{n} + 1 - a) = 0,425x[/tex]
giải hệ trên và biện luận thì ko ra như kết quả vậy sai ở đâu thế !!!!!
 
Last edited by a moderator:
T

trandangphuc

em giải ra đáp án là : A : C2H6O2 & B : C3H8O2
Hic ! học lớp 11, xon xen giải hoá 12, em sợ mấy anh cười nên ko dám đưa cách giải !
 
C

cuphuc13

em giải ra đáp án là : A : C2H6O2 & B : C3H8O2
Hic ! học lớp 11, xon xen giải hoá 12, em sợ mấy anh cười nên ko dám đưa cách giải !
sai rồi em ơi em thiếu 1 TH là M trung bình nhỏ hơn 96 kìa
có chặn trên rồi
có phỉa đồng đẳng liên tiếp đâu em....
giải hệ trên và biện luận thì ko ra như kết quả vậy sai ở đâu thế !!!!!

tui tìm thấy cái sai của mình rồi , ko phải sai ở phái trên phía trên ht đúng nhưng tui sai ở trong khi khai triển giải hệ :D
 
V

vanculete

từ dữ kiện đề bài => ancol no , 2 chức 1,2<n(TB)=2,4<3,4
có 4 tổ hợp
 
T

trandangphuc

Cách giải của em đây:


hì, tỉ khối là 40 chứ không phải 46 đâu nhé, chép sai đề rùi hay sao ấy !
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

MÌNH TÍNH n=2,4< 3;4<=4 tất nhiên C<=4 nếu là 46=>tổ hợp , C<4 nếu là 40 =>2 tổ hợp
 
Top Bottom