[Hóa 12] Pt ion

D

ducdao_pvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,8 gam [TEX]FeCO_3[/TEX] tác dụng vừa đủ với dd [TEX]HNO_3[/TEX] đc. hh khí [TEX]CO_2[/TEX], NO và dd X. Khi thêm dd [TEX]H_2 SO_4[/TEX] loãng dư vào X thì dd hòa tan tối đa m gam Cu (biết rằng có khí NO bay ra). Giá trị m là:
A. 16
B. 14,4
C. 1,6
D. 17,6









•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

tớ gợi ý nha:
từ $n_{FeCO_3}$=> $n_Fe^{3+}$ ,$n_{NO_3^-}$
khi cho Cu vào dd X thì
$ Cu + 2Fe^{3+} -> Cu^{2+} + 2Fe^{2+}$
$3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- ->3 Cu^{2+} + 2NO +4 H2O$
từ đây bn thay số mol vào r tính
 
H

hoan1793

Cho 5,8 gam tác dụng vừa đủ với dd đc. hh khí , NO và dd X. Khi thêm dd loãng dư vào X thì dd hòa tan tối đa m gam Cu (biết rằng có khí NO bay ra). Giá trị m là:
A. 16
B. 14,4
C. 1,6
D. 17,6

Ta có n Fe2+ = 0.05 mol => n Fe(NO3)3=0.05 => có 0.05 Fe3+ và 0.15 NO3-

các phản ứng xảy ra để hòa tan max

Cu + Fe3+ => Cu2 + Fe2+
0.05...0.05

$3Cu + 8H^+ + 2NO_3^- ---> 3Cu^{2+} + 2NO + 4H_2O$
0.225...............0.15

=> m max= 16 g nhé ! :)
 
Top Bottom