[Hóa 12] PP đường chéo

D

ducdao_pvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quặng X (hemantit) chứa 60% [TEX]Fe_2 O_3[/TEX], quặng Y (manhetit) chứa 69,6% [TEX]Fe_3 O_4[/TEX]. Trộn a tấn quặng X với b tấn quặng Y thu được Z, từ 1 tấn Z có thể điều chế được 0,5 tấn gang chứa 4% C. Tỉ lệ a/b là:
A. 5/2
B. 4/3
C. 3/4
D. 2/5
 
T

the_god

Quặng X (hemantit) chứa 60% , quặng Y (manhetit) chứa 69,6% . Trộn a tấn quặng X với b tấn quặng Y thu được Z, từ 1 tấn Z có thể điều chế được 0,5 tấn gang chứa 4% C. Tỉ lệ a/b là:
A. 5/2
B. 4/3
C. 3/4
D. 2/5
__________________________________________________________
khối lượng Fe trong 1 tấn quang Z là: 0.5*96/100=0.48 tấn

%Fe trong Fe2O3 =0.7
%Fe trong Fe3O4=0.724

$Fe trong a tấn (hemantit) chứa 60%=0.7*a*60/100=0.42a
$Fe trong b tấn (manhetit) chứa 69.6%=0.724*a*69,6/100=0.504b

a+b=1 tấn
0.42a+0.504b=0.48 tấn Fe

==> a=2/7
b=5/7

a/b=2/5
 
H

hokthoi

bài này tương tự bài quặng đồng mình giải cho bạn thôi,chỉ khác là tổng Fe là 0.48 thôi
 
Top Bottom