[Hóa 12] PP đường chéo

D

ducdao_pvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thể tích nước nguyên chất cần thêm vào 1 lít dd [TEX]H_2 SO_4[/TEX] 98% (d= 1,84 g/ml) để được dd mới có nồng độ 10% là:
A. 14,192 lít
B. 15,192 lít
C. 16,192 lít
D. 17,192 lít

Biết [TEX]D C_2H_5OH[/TEX]= 0,8 g/ml, [TEX]D H_2O[/TEX]= 1 g/ml. Dd rượu có 13,8° có d là:
A. 0,805
B. 0,855
C. 0,972
D. 0,915
 
S

smileandhappy1995

1: bạn coi C% $H_2O$=0
$H_2O \ \ 0 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 88 $
$\ \ \ \ \ \ \ \searrow \ \ \ \ \nearrow$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 10$
$\ \ \ \ \ \ \ \nearrow \ \ \ \ \searrow $
$H_2SO4 \ \ 98 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 10 $
=>
$m_{H_2O}=16,192$=>V=16,192l
 
D

dhbk2013

2) Biết $D(C_2H_5OH) = 0,8 g/ml, D(H_2O)= 1 g/ml$. Dd rượu có 13,8° có d là:
A. 0,805
B. 0,855
C. 0,972
D. 0,915

Gợi ý : Vì 13,8 ~ 14 nên ta coi $D(C_2H_5OH) = 14^o$ để kết quả tính không lẻ nhé !!
Sử dùng đường chéo ta có :
$\frac{d - 0,8}{1 - d} = \frac{100 - 14}{14} $
$\frac{d - 0,8}{1 - d} = \frac{43}{7} $=> d = 0,972 (g/ml) => C
 
Top Bottom