[Hoá 12] Polipeptit và Cacbohidrat

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Peptit X bị thủy phân theo pt X+ 2H2O--> 2Y + Z ( trong đó Y và Z là các amino axit) . Thủy phân hoàn toàn 5,74g X thu đc m gam Z . đốt cháy ht m gam Z cần vừa đủ 1,68l khí oxi(dkc) thu đc 2.64g CO2 , 1,26g nước và 224ml khí N2 (dkc) . biết Z có CTPT trùng với CTDGN. tên gọi của Y là
A. Alanin B.Valin C. glyxin D.Lysin
2/ thủy phân hết 7,92gg dipeptit gly-gly trong dd NaOH vừa đủ thu đc m gam muối khan giá trị m ?
A. 13,32 B 6,66 C. 11,64 D 12,72
3/ 1 amin đơn chức có 15,05%N về khối lượng . Đốt cháy hoàn toàn m gam amin = không khí vừa đủ ( không khí chứa 1/6 thể tích là oxi, còn lại là ni tơ) thu đc 84,672 lít N2 ( đo ở đkc) Giá trị m?
A 11,16 B.12,09 C 10,23 D 9,3
4/ Polime có cấu trúc mạch không phân nhánh
A. cao su lưu hóa B nhưa rezit C PVC D amilopectin
5/ cho các chất saccarozo , tinh bột , xenlulozo , tetrapeptit, protein đơn giản. số chất trong dãy cho phản ứng thủy phân đến cùng có tạo ra glucozo là
A.2 B. 3 C.5 D.6
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1/ Peptit X bị thủy phân theo pt X+ 2H2O--> 2Y + Z ( trong đó Y và Z là các amino axit) . Thủy phân hoàn toàn 5,74g X thu đc m gam Z . đốt cháy ht m gam Z cần vừa đủ 1,68l khí oxi(dkc) thu đc 2.64g CO2 , 1,26g nước và 224ml khí N2 (dkc) . biết Z có CTPT trùng với CTDGN. tên gọi của Y là
A. Alanin B.Valin C. glyxin D.Lysin

ta có: $\dfrac{n_{CO_2}}{2n_{H_2O}} = \dfrac{3}{7}$
$m_Z = 1,78 gam$
$n_Z = 0,02mol$
$m_{O trong Z}$ = 0,64 gam --> $n_{O trong Z} = 0,04mol$ ---> trong Z có hai O nên Z có một gốc COOH
$n_{N_2} = 0,01mol$ ---> số nguyên tử N trong Z là 1 nên Z có 1 nhóm $NH_2$
--> Z: $H_2N-C_2H_4-COOH$
$m_Y = 5,74+ 0,04.18 - 1,78 = 4,68$
--> $M_Y = \dfrac{4,68}{0,04} = 117$ (Val)

2/ thủy phân hết 7,92gg dipeptit gly-gly trong dd NaOH vừa đủ thu đc m gam muối khan giá trị m ?
A. 13,32 B 6,66 C. 11,64 D 12,72

$H_2N-CH_2-CO-NH-CH_2-COOH + 2NaOH ---> 2H_2N-CH_2-COONa + H_2O$
0,06-------------------------------------------------------------0,12
$m_{muối} = 11,64 gam

3/ 1 amin đơn chức có 15,05%N về khối lượng . Đốt cháy hoàn toàn m gam amin = không khí vừa đủ ( không khí chứa 1/5 thể tích là oxi, còn lại là ni tơ) thu đc 84,672 lít N2 ( đo ở đkc) Giá trị m?
A 11,16 B.12,09 C 10,23 D 9,3

--> Amin : $C_6H_5NH_2$
$C_6H_5NH_2 + 7,75O_2 ---> 6CO_2 + 3,5H_2O + 0,5N_2$
$\dfrac{m}{93}$-----$\dfrac{m}{12}$---------------------------$\dfrac{m}{186}$
ta có: $n_{N_2 sau phản ứng} = n_{N_2 không khí} + n_{N trong amin} $
3,78 = $5.\dfrac{4m}{12} + \dfrac{m}{186}$ ----> m = 11,16 gam
(Bạn cho nhầm tỉ lệ Oxi trong không khí rồi kìa phải là $\dfrac{1}{5}$
4/ Polime có cấu trúc mạch không phân nhánh
A. cao su lưu hóa
B nhưa rezit
C PVC
D amilopectin

5/ cho các chất saccarozo , tinh bột , xenlulozo , tetrapeptit, protein đơn giản. số chất trong dãy cho phản ứng thủy phân đến cùng có tạo ra glucozo là
A.2
B. 3
C.5
D.6[/QUOTE]
 
Top Bottom