[Hóa 12] polime

L

lovelybones311

1/ Nếu đốt cháy hết m(g) PE cần 6720 lít oxi (đktc) .Giá trị m và hệ số trùng hợp polime lần lượt là?
A. 2,8kg;100
B. 5,6kg;100
C. 8,4kg;50
D. 4,2kg;200
n O2 =300 mol
$2(-C_2H_4-)_n + 3nO_2 -t^o->2 n CO_2 + 2n H_2O$
200/n.......300 mol
=> m =200/n . 28n=5600g=5,6kg => B

Còn cái hệ số trùng hợp e ko hiểu lắm :-SS
 
O

o.0l0_o

1/ Nếu đốt cháy hết m(g) PE cần 6720 lít oxi (đktc) .Giá trị m và hệ số trùng hợp polime lần lượt là?
A. 2,8kg;100
B. 5,6kg;100
C. 8,4kg;50
D. 4,2kg;200
n O2 =300 mol
$2(-C_2H_4-)_n + 3nO_2 -t^o->2 n CO_2 + 2n H_2O$
200/n.......300 mol
=> m =200/n . 28n=5600g=5,6kg => B

Còn cái hệ số trùng hợp e ko hiểu lắm :-SS
:| cân bằng pt sai rồi kìa thím theo tôi thì câu A mới đúng
 
Top Bottom