[Hóa 12][polime]Cao su buna

N

newstarinsky

Cho sơ đồ
H=0,35 H=0,8 H=0,6 H=0,8
Gỗ---------->C6H12O6----------->2C2H5-------->C4H6------->cao su buna


Khối lượng gỗ cần để sản xuất 1 tán cao su buna là
A,24,797tấn
B,12,4tấn
C,1 tấn
D,22,32 tấn

Số mol cao su là $n=\dfrac{10^6}{54}(mol)=n_{C_6H_{12}O_6}$
Số mol $C_6H_{12}O_6 $ thực tế là $n_{TT}=\dfrac{10^6}{54.0,8.0,6.0,8}(mol)\\
m_{C_6H_{12}O_6}=8,68(tan)\\
\Rightarrow m_{go}=\dfrac{8,68}{0,35}=24,797(tan)$
 
Y

yenmichu2

đáp án là 14.88 tấn, câu D là sai rồi...............................................................................................................
 
Q

quangphap208@gmail.com


Số mol cao su là $n=\dfrac{10^6}{54}(mol)=n_{C_6H_{12}O_6}$
Số mol $C_6H_{12}O_6 $ thực tế là $n_{TT}=\dfrac{10^6}{54.0,8.0,6.0,8}(mol)\\
m_{C_6H_{12}O_6}=8,68(tan)\\
\Rightarrow m_{go}=\dfrac{8,68}{0,35}=24,797(tan)$

mTT là 7.8125
=>m =22.32
.......................................................................................
Thân!
 
Top Bottom