[Hoá 12] Phép biện luận tìm CTPT HCHC

L

lolibop1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hop chat A chua các nguyên tố CHON va co khoi luong phan tu 89 . khi đốt cháy 1 mol A thu được 3 mol CÒ và 0.5 mol N2
a) tim ctpt cua A biet A co the la aminoaxit hoac muoi amoni
b) A co lam nhat mau nuoc Br2 không? Viet ptpu neu co.​

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 12] + Tiêu đề có dấu (Đã sửa).
Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

[TEX]C_xH_yO_zN_t + (x+\frac{y}{4}- \frac{z}{2})O_2 \Rightarrow x.CO_2 + \frac{y}{2}H_2O + \frac{t}{2}N_2[/TEX]


1 mol hợp chất ta được 3 mol co2 vậy x = 3

1 mol hợp chất ta được 0,5 mol N2 vậy t = 1

1 mol hợp chất ta được a mol h2o vâỵ y = 2a

[TEX]C_3H_{2a}O_zN [/TEX]

[TEX](12.3 + 2a.1 + 16.z + 14) = 89 \Rightarrow 2a + 16z = 39 [/TEX]

[TEX]a = 3,5 \Rightarrow z = 2 [/TEX]

vậy công thức phân tử là

[TEX]C_3H_7O_2N[/TEX]
Muốn nó làm mất mày dung dịch brm thì A phải là Amoni acrylat(CH2=CH-COO-NH4)
 
Top Bottom