[Hóa 12] Phản ứng oxi hoá khử

V

van_chien123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VD 15 :
cho luồng khí C0 qua m gam bột Fe203 nung nóng thu dc 14 gam hỗn hợp X gồm 4 chất rắn . cho hỗn hợp X hoà tan hoàn toàn
bàng HN03 dư thu đc 2,24 lít khí No ( dktc ) là sản phẩm khử duy nhất . giá trị của m LÀ ?
(da' 16,4 gam )
giải
CO là chất khử ( ta coi Fe203 ko tham gia vào pu oxk )
ta có m ôxi ( trong oxit ) = m - 14 g
n CO= n ôxi ( trong oxit ) = ( m - 14 )/ 16

mọi người giải thích dup t tại sao n CO= n ôxi ( trong oxit ) = ( m - 14 )/ 16





•Chú ý : + Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề
+ Không dùng chữ màu đỏ nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

cài này viết đầy đủ phải là
số mol CO=số mol oxi nguyên tử của oxit tham gia phản ứng
CO + O ----->CO2
 
V

van_chien123

nếu như vậy bản chất cua pu ứng này là CO lấy 0 nguyên tử trong Fe ra để pu ak bạn ?
 
H

hokthoi

CO lấy Oxi nguyên tử trong oxit tạo ra Fe sau đó Fe pư,nhưng do khi CO lấy O ra làm Fe nhận thêm bao nhiêu e thì N+5 lại bù lại bấy nhiêu nên có thể coi pư oxh khử chỉ diễn ra với CO và N+5
 
Top Bottom