[Hóa 12] Phản ứng cháy về este

C

chuotcon1212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 5.55g hh 2 este no, đơn chức, mạch hở là đồng phân của nhau. Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua 1lượng dư dd Ca(OH)2 thì tạo 22,5g kết tủa. Tên gọi của 2 este là?
Giúp nhá!!!

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + nội dung, lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
X

xuanloc_97

gọi CT chung của 2 este là: $ C_nH_{2n}O_2 $
PT đốt cháy: $ C_nH_{2n}O_2 + O_2 --> nCO_2 + nH_2O $ (bạn tự cân bằng oxi nhé)
$ ^nCO_2 = ^n kết tủa = ^nCaCO_3 =22.5/100=0.225 mol $
ta có: $ ^Meste=5.55/(0.225/n)= 74n/3 $
ta có: 14n+32=74n/3
=>n=3
=> 2 este là:$ CH_3-COO-CH_3 $
$ H-COO-C_2H_5 $
 
Top Bottom