[hóa 12] pH

P

phinzin

Last edited by a moderator:
S

socviolet

đ A gồ HCl, H2SO4 có pH=2. để trung hòa hoàn toàn 1 lít đ A cần 0,59 gam hỗn hợp 2 amin đơn chức no bậc 1 (có số C không quá 4). ctpt cuat 2 amin đã dùng là?
pH=2 => [H+]=0,01M => $n_{H^+}=0,01 \to n_{amin}=0,01 \to \overline{M}_{amin}=59g$
=> Suy ra:
+) Trong hh amin phải có 1 amin mà M > 59 => Đó là C4H9NH2 (vì số C không quá 4).
+) Trong hh amin phải có 1 amin mà M < 59 => Đó có thể là CH3NH2 hoặc C2H5NH2.
=> CTPT 2 amin là: (CH3NH2, C4H9NH2) hoặc (C2H5NH2, C4H9NH2).
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

$H_2SO_4$ là acid 2 nấc nên amin khi tác dụng sẽ có $n_{amin}$ =0,5$n_{H_2SO_4}$
 
Top Bottom