[Hoá 12]pH sau điện phân

H

hoi_hoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Điện phân dung dịch AgNO3 sau một thời gian thì dừng lại, dung dịch sau điện phân có pH=3, hiệu suất diện phân là 80%, thể tích dung dịch coi như không đổi. Nồng độ AgNO3 sau diện phân là:
A.0,25.10^-3 B. 0,5.10^-3 C..1,25.10^-3 D.0,75.10^-3
2/Có 400 ml dung dịch chứa HCl và KCl đem điện phân trong bình điện phân có vách ngăn với cường độ dòng điện không dổi 9,65A trong 20 phút thì d.d có chứa một chất tan pH=13, coi thể tích d.d không thay đổi. Nồng độ mol của d.d HCl và KCl ban đầu là:
A.0,15 và 0,1 B. 0,3 và 0,15
C..0,3 và 0,1 D. 0,5 và 0,3

Sao cái phần điện phân này mình thấy nó khó dữ vậy! tính mãi mà không thấy đáp án ở đâu:(
 
M

marucohamhoc

1/ Điện phân dung dịch AgNO3 sau một thời gian thì dừng lại, dung dịch sau điện phân có pH=3, hiệu suất diện phân là 80%, thể tích dung dịch coi như không đổi. Nồng độ AgNO3 sau diện phân là:
A.0,25.10^-3 B. 0,5.10^-3 C..1,25.10^-3 D.0,75.10^-3
Anot(-).....................................................................................................................Catot(+)
Ag+........+1e= > Ag................................................................2H2O= > 4H++ 2O2+4e
pH= 3= > [H+]= 10^-3M
=> [Ag+] bị đp= 10^-3M tương đương với 80%( hiệu suất)
= > [Ag] sau đp= 10^-3: 80x20= 0,25.10^-3


bài 2 thì tớ...quên mất rồi:-??
bạn coi có chỗ nào ko hiểu thì nói tớ nha:x
 
M

meo407

Anot(-).....................................................................................................................Catot(+)
Ag+........+1e= > Ag................................................................2H2O= > 4H++ 2O2+4e
pH= 3= > [H+]= 10^-3M
=> [Ag+] bị đp= 10^-3M tương đương với 80%( hiệu suất)
= > [Ag] sau đp= 10^-3: 80x20= 0,25.10^-3


bài 2 thì tớ...quên mất rồi:-??
bạn coi có chỗ nào ko hiểu thì nói tớ nha:x

bạn ơi!! cho mình hỏi tại sao [Ag+] = [H+]
tại sao [Ag] sau điện phân lại bằng như thế
Cảm Ơn!!
 
Top Bottom