[Hoá 12] pH dd sau điện phân ???

H

htatgiang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

13) Điện phân dd chứa NaOH 0,01M; Na2SO4 0,01M. pH dd sau điện phân ??? (thể tích thay đổi không đáng kể)
A. 2
B. 8
C. 12
D. 10
18) Điện phân 200g dd NaOH 10% đến khi dd NaOH trong bình có nồng độ 25% thì ngừng điện phân. Thể tích khí O2 (đktc) ???
A. 74,66 lít
B. 76,44
C. 70,44
D. 80
19) Sau 1 thời gian điện phân 200ml dd CuSO4 với điện cực graphit, khối lượng dd giảm 8g. Để kết tủa hết ion Cu2+ còn lại cần dùng 100ml H2S 0,5M. Xác định nồng độ mol, nồng độ % của dd CuSO4 ban đầu ??? ( biết dd CuSO4 ban đầu có khối lượng riêng là 1,25g/ml)
A. 0,75M - 9,6%
B. 0,8 - 9,6
C. 0,9 - 8,9
D. 1 - 80%
29) Điện phân nóng chảy a g muối tạo bởi KL M và halogen X thu đc 0,896 liits khí nguyên chất(đktc). Cũng a g muối trên nếu hòa tan vào 100ml dd HCl 1M rồi cho pư với AgNO3 dư thu đc 25,83g kết tủa. X ???
A. F
B. Cl
C. Brom
D. Iot
 
D

dothithanh1996

cau 13 dien phan dd NaoHva Na2SO4 thuc chat la dien phan nuoc do đo nOH-khong doi Vkhong doi ---->pH=12
cau 18 mNaoH=20 sau dien phan do luong NaOH trong dd khong doiẻn mddsau=20/25*100=80
mgiam=mH2O=200-80=120---->nH20=20/3---->no2=10/3 Vo2=74,67 dap an a
cau 19 mddgiam =mCu+mo2 dat nCu=a--->no2=a/2(bao toan e) mddgiam=64a+16a=8 ---->a=0.1
Cu2+ + S2- ---->Cu2S---->nCu2+ du=0.05
tong so mol Cu2+=0.1+0.05=0.15 CM CuSo4=0.75M dap an A
cau 29 n halogen=0.08----->MAgX=25.83-mAgCl=25.83-0.1*143.5=11.48--->108+X=11.48/0.08=143.5--->Xla Cl dap an B
 
Top Bottom