[Hoá 12] peptit

D

dien_khung2502

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thuỷ phân hoàn toàn m gam một pentapeptit mạch hở M thu được 2 aminoaxit X1, X2 (đều no, mạch hở, phân tử chứa 1 nhóm NH2 va 1 nhóm COOH). Đốt cháy toàn bộ lượng X1, X2 trên cần vừa đủ 0,1275 mol O2, thu được N2. H2O và 0,11 mol CO2. Tính m?
 
P

phamthimai146

thuỷ phân hoàn toàn m gam một pentapeptit mạch hở M thu được 2 aminoaxit X1, X2 (đều no, mạch hở, phân tử chứa 1 nhóm NH2 va 1 nhóm COOH). Đốt cháy toàn bộ lượng X1, X2 trên cần vừa đủ 0,1275 mol O2, thu được N2. H2O và 0,11 mol CO2. Tính m?


Công thức aminoaxit :CnH2n+1O2N a mol
CnH2n+1O2N + (1,5n - 0,75) O2 --> n CO2
a------------------a(1,5n - 0,75)----------na
mol CO2 = na = 0,11
mol O2 = a(1,5n - 0,75) = 0,1275 ==> a = 0,05 và n = 2,2
==> Phân tử lượng amino axit = 14n + 47 = 77,8
==> Phân tử lượng pentapepti1t = 5*77,8 - 4*18 = 317
mol pentapepti1t a/5 = 0,01
==> m = 317*0,01 = 3,17
 
Top Bottom