[Hóa 12]peptit

T

tranngochuykt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X, Y lần lượt là tripeptit và tetrapeptit được tạo thành từ cùng một amino axit no, mạch hở, có một nhóm -NH2 và -COOH. Đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol Y thu được sản phẩm CO2, H2O, N2 trong đó có tổng khối lượng CO2 và H2O là 47.8g. Số mol O2 cần dùng để đót cháy hoàn toàn 0.3 mol X là
A 2.8
B 2.025
C 3.375
D 1.875


:D:D:D:D:D:D:D:D
 
A

angel.no1

Theo mình là làm thế này

Gọi CT amino axit là CnH2n+1O2N
\Rightarrow CT của Y là C4nH(8n-2)O5N4 và X là C3nH(6n-1)O4N3
Ta có C4nH(8n-2)O5N4 -----> 4nCO2 + (4n-1)H2O
m(CO2) +m(H2O)= 0,1*4n*44 + 0,1*(4n-1)*18=47,8
\Rightarrow n=2
suy ra X là C6H11O4N3
C6H11O4N3 + 27/4 O2 -----> 6CO2 + 11/2 H2O + 3/2 N2
0,3 mol-------->2,025 mol
vậy đsbt là B
 
Top Bottom