Hóa [Hóa 12] Peptit hay

pinkpig1606

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2014
22
4
21
26
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Đun nóng 0,16 mol hỗn hợp E gồm hai peptit X (CxHyOzN6) và Y (CnHmO6Nt) cần dùng 600 ml dung dịch NaOH 1,5M chỉ thu được dung dịch chứa a mol muối của glyxin và b mol muối của alanin. Mặt khác đốt cháy 30,73 gam E trong O2 vừa đủ thu được hỗn hợp CO2, H2O và N2, trong đó tổng khối lượng của CO2 và nước là 69,31 gam. Giá trị a : b gần nhất với
A. 0,730
B. 0,810
C. 0,756
D. 0,962.

Câu 2:
Thủy phân hoàn toàn m gam hỗn hợp M gồm tetrapeptit X và pentapeptit Y (đều mạch hở) bằng dung dịch KOH vừa đủ, rồi cô cạn cẩn thận thì thu được (m + 11,42) gam hỗn hợp muối khan của Val và Ala. Đốt cháy hoàn toàn muối sinh ra bằng một lượng oxi vừa đủ thu được K2CO3; 2,464 lít N2 (đktc) và 50,96 gam hỗn hợp gồm CO2 và H2O. Phần trăm khối lượng của Y trong hỗn hợp M có thể là
A. 55,24%.
B. 54,54%.
C. 45,98%.
D.64,59%.

Câu 3:
X là peptit mạch hở được cấu tạo từ axit glutamic và một  - amino axit Y no, mạch hở chứa 1 nhóm –NH2 và 1 nhóm –COOH. Để tác dụng vừa đủ với 0,1 mol X cần 0,7 mol NaOH tạo thành hỗn hợp muối trung hòa. Mặt khác, đốt cháy 6,876 gam X cần 8,2656 lít O2 (đktc). Đốt cháy m gam tetrapeptit mạch hở được cấu tạo từ Y cần 20,16 lít O2 (đktc). Biết rằng số liên kết peptit trong X là 4. Giá trị của m là:
A. 24,60.
B. 18,12.
C. 15,34.
D. 13,80.


 

thythysb

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
8
3
81
Câu 1. Ta có gọi Ch2 =xt mol
0,9.57t+14xt+0,16.18t=30,73
44(0,9.2t+xt)+18(1,5.0,9t+xt+0,16t)=69,31
>>t=0,5 xt=0,26 >>x=0,52 => mol Ala=0,52 gly=0,38 >>A
Câu 2 Ta có 11,42=mKOH-mH2O
mà nKOH=0,11.2=0,22>>mH2O=0,9>>nH2O=0,05
ta có nCo2=0,22.2+y-0,11=0,33+y
nH2O=0,22.2+y
ta có Co2 +H2O=50,96>> y=0,46 >> m=57.0,22+0,46.14+0,05.18=19,88
3Val+Ala=0,46
Val+Ala=0,22 >> Val=0,12 Ala=0,1
TH1: Val2Ala2 a
Val3Ala2 b => a=0,03 b=0,02 >>%Y=457.0,02/m=0,45975
Tương tự thích thì thử thêm :v
 
Top Bottom