[Hóa 12] Oxit kim loại

M

meocon_113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Hòa tan hỗn hợp gồm 9,6 gam CuO và 24 gam Fe2O3 trong 240 ml dung dịch H2SO4 2M đến phản ứng hoàn toàn. Sau phản ứng thấy có m gam chất rắn không tan. Giá trị lớn nhất của m là
A. 4,8. B. 6,2. C. 7,6. D. 7,2.


Bài 2: Cho 24,3 gam bột Al vào 225 ml dung dịch hỗn hợp NaNO3 1M, NaOH 3M khuấy đều cho đến khi khí ngừng thoát ra thì dừng lại. Thể tích khí thoát ra ở (đktc) là
A. 22,68 lít. B. 15,12 lít. C. 5,04 lít. D. 20,16 lít.


Bài 3: Cho 6,5 gam Zn tác dụng vừa hết với dung dịch chứa m gam hỗn hợp NaOH và NaNO3 thu được 0,896 lít (ở đktc) hỗn hợp khí NH3 và H2. Giá trị của m là
A. 1,7. B. 7,2. C. 3,4. D. 8,9.


Bài 4. Điện phân dung dịch chứa x mol CuSO4 và 0,2 mol NaCl. Kết thúc điện phân thu được dung dịch X có khả năng hòa tan hết 1,02 gam Al2O3. Giá trị của x là
A. 0,09 hoặc 0,1. B. 0,09 hoặc 0,13. C. 0,02 hoặc 0,1. D. 0,02 hoặc 0,13.


Bài 5: Cho m gam hỗn hợp Cu và Fe2O3 vào dung dịch H2SO4 loãng dư, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy có 6,4 gam kim loại không tan và dung dịch X. Cho NH3 tới dư vào dung dịch X, lọc lấy kết tủa, nung trong không khí đến khối lượng không đổi còn lại 32 gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 35,2 B. 25,6 C. 70,4 D.51,2

Bài 6: Hòa tan hết 5,36 gam hỗn hợp FeO, Fe2O3. Fe3O4 trong dung dịch chứa 0,03 mol HNO3 và 0,18 mol H2SO4, kết thúc phản ứng thu được dung dịch X và 0,01 mol khí NO (sản phẩm khử duy nhất). Cho 0,04 mol Cu vào X, sau phản ứng cô cạn dung dịch thu được m gam muối khan. Giá trị của m là
A. 19,44. B. 23,76. C. 28,00. D. 16,94.

Bài 7: Một hỗn hợp X gồm N2 và H2, có tỉ khối so với H2 bằng 6,2 được dẫn vào một bình có xúc tác thích hợp. Khi phản ứng đạt đến trạng thái cân bằng thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với H2 là 6,74. Hiệu suất tổng hợp NH3 là
A. 40 % B. 25% C. 20% D. 10%

giải chi tiết giúp mình nhé! thanks nhiều :)
 
N

nvk1997bn

Bài 1. Hòa tan hỗn hợp gồm 9,6 gam CuO và 24 gam Fe2O3 trong 240 ml dung dịch H2SO4 2M đến phản ứng hoàn toàn. Sau phản ứng thấy có m gam chất rắn không tan. Giá trị lớn nhất của m là
A. 4,8. B. 6,2. C. 7,6. D. 7,2.



Bài 5: Cho m gam hỗn hợp Cu và Fe2O3 vào dung dịch H2SO4 loãng dư, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy có 6,4 gam kim loại không tan và dung dịch X. Cho NH3 tới dư vào dung dịch X, lọc lấy kết tủa, nung trong không khí đến khối lượng không đổi còn lại 32 gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 35,2 B. 25,6 C. 70,4 D.51,2



giải chi tiết giúp mình nhé! thanks nhiều
BL
BAI 1 D
BAI 5 C
 
H

hoabattu162

CuO + H2SO4\RightarrowCuSO4 +H2O(1)
0,12 \Rightarrow 0,12
Fe2O3 + 3H2So4 \RightarrowFe2(SO4)3 +3H2O(2)
0,12 0,36
nH2So4=0,48
O pt1 nH2SO4=0,12\RightarrownH2SO4o pt2=0,36
\RightarrownFe2O3 du=0,03
\Rightarrow m=mFe2O3=o,o3 *160=4,8\RightarrowA
 
N

nvk1997bn

sai rồi bạn ạ . bài này phải xét 2 TH và kết quả như của mình là đúng . xem lại đi
ấn thank nếu bạn sai
 
Top Bottom