[Hóa 12] Oxi Hóa-Khử

T

thuy.898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hỗn hợp X gồm Fe và các oxit của Fe với số mol mỗi chất là 0,1 hoà tan hết vào dd Y gồm HCl và H2SO4 loãng dư thu được dd Z.Nhỏ từ từ dd Cu(NO3)2 1M vào Z cho tới khi ngừng thoát ra khí NO .Thể tích dd Cu(NO3)2 cần dùng và thể tích khí NO thoát ra ở đktc là:
A.25ml và 1,12l
B.0,5l và 22,4l
C.50ml và 2,24l
D.50ml và 1,12l
2)Hoà tan 8,4g Fe trong không khí thu được m(g) chất rắn gồm FeO ,Fe3O4,Fe2O3,Fe .Hoà tan hoàn toàn mg X vào đ HNO3 loãng dư thu được 2,24l khí NO(sp khử duy nhất)ở đktc.Giá trị của m là:
A.11,2
B.10,2
C.7,2
D.6,9
 
C

connhikhuc

bài 2:

nếu coi hỗn hợp oxit gồm Fe và O, ta có:

[TEX]Fe^o -----> Fe^{+3} + 3e[/TEX]
0,15 ----------------------> 0,45

[TEX]O^o + 2e -----> O^{-2}[/TEX]
x -------> 2x

[TEX]N^{+5} + 3e ------> N^{+2}[/TEX]
_________ 0,3______ 0,1

\Rightarrow 2x + 0,3 = 0,45 \Rightarrow x = 0,075 \Rightarrow [TEX]m[/TEX]O = 0,075.16 = 1,2 (g)

\Rightarrow [TEX]m[/TEX] = [TEX]mFe[/TEX] + [TEX]m[/TEX]O = 9,6 (g)
 
T

thuy.898

bài 2:

nếu coi hỗn hợp oxit gồm Fe và O, ta có:

[TEX]Fe^o -----> Fe^{+3} + 3e[/TEX]
0,15 ----------------------> 0,45

[TEX]O^o + 2e -----> O^{-2}[/TEX]
x -------> 2x

[TEX]N^{+5} + 3e ------> N^{+2}[/TEX]
_________ 0,3______ 0,1

\Rightarrow 2x + 0,3 = 0,45 \Rightarrow x = 0,075 \Rightarrow [TEX]m[/TEX]O = 0,075.16 = 1,2 (g)

\Rightarrow [TEX]m[/TEX] = [TEX]mFe[/TEX] + [TEX]m[/TEX]O = 9,6 (g)
Mình cũng làm ra đáp số này nhưng không có đáp án,nên thắc mắc,vậy chắc đáp án sai>>>
 
Top Bottom