[Hoá 12] oxi hóa HCHC

N

ngocbangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anken A có CTPT là C6H12 có đồng phân hình học, tác dụng với dd Br2 cho hợp chất đibrom B. Cho B tác dụng với KOH trong rượu đun nóng thu được ankadien C và 1 an kin D. Khi C bị oxi hóa bởi dd KMnO4 / H2SO4 và đun nóng thu được CH3COOH và khí CO2.

1, xác định CTCT của A, gọi tên và viết PTPƯ.
2, Viết CTCT các đồng phân hình học của C
 
W

whitetigerbaekho

A: $CH_3-CH_2-CH=CH-CH_2-CH_3$
B: $CH_3-CH=CH-CH=CH-CH_3$
C: $(CH_3-CH_2-C)_2$
Bừa đê
 
S

socviolet

Anken A có CTPT là C6H12 có đồng phân hình học, tác dụng với dd Br2 cho hợp chất đibrom B. Cho B tác dụng với KOH trong rượu đun nóng thu được ankadien C và 1 an kin D. Khi C bị oxi hóa bởi dd KMnO4 / H2SO4 và đun nóng thu được CH3COOH và khí CO2.

1, xác định CTCT của A, gọi tên và viết PTPƯ.
2, Viết CTCT các đồng phân hình học của C
A: C6H12 (k=1)
B sẽ có CT: C6H12Br2.
C và D đều có CT: C6H10 (k=2).
OXH C bởi KMnO4/H+ ---> CH3COOH + CO2 => C có gốc ankyl CH3-CH=CH. Vậy C là CH3-CH=CH-CH=CH-CH3 (các đồng phân em tự viết nhé).
=> D: $CH_3CH_2C \equiv CCH_2CH_3$
=> A: CH3-CH2-CH=CH-CH2-CH3: hex-3-en
 
W

whitetigerbaekho


A: C6H12 (k=1)
B sẽ có CT: C6H12Br2.
C và D đều có CT: C6H10 (k=2).
OXH C bởi KMnO4/H+ ---> CH3COOH + CO2 => C có gốc ankyl CH3-CH=CH. Vậy C là CH3-CH=CH-CH=CH-CH3 (các đồng phân em tự viết nhé).
=> D: $CH_3CH_2C \equiv CCH_2CH_3$
=> A: CH3-CH2-CH=CH-CH2-CH3: hex-3-en

Chị sóc em hỏi chút
Đi thi ghi đáp án không hay là phải viết lập luận ra như bài của chị ?
 
Top Bottom