[Hóa 12] Ôn thi

S

superhuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Có bao nhieu este mạch hở C4H6O2 là đồng phân cấu tạo của nhau?
bài 2: Hòa tan 2.74 gam Ba kim loai vào 100 ml dd gồm ( HCl 0.2M và CuSO4 0.3M) . khối lượng kết tủa thu đc
Câu 3: Cho 0.1 mol H3PO4 td hết với 200ml dd NaOH thu dc dđ chứa 17 gam 2 chất tan. CM của dd NaOH là?
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

C4H6O2 :
CH2=CH-COOCH3
CH3-COOC2H3
HCOOC3H5 ( chất này có 2 đồng phân )

còn chất nào nữa thì t chỉ thấy là có thêm đồng phân hình học thôi , đó là trường hợp HCOOC3H5 .

HCOO-CH=CH-CH3 , chất này có 2 đồng phân cis và tran .
 
T

thanhduc20100

C4H6O2 :
CH2=CH-COOCH3
CH3-COOC2H3
HCOOC3H5 ( chất này có 2 đồng phân )

còn chất nào nữa thì t chỉ thấy là có thêm đồng phân hình học thôi , đó là trường hợp HCOOC3H5 .

HCOO-CH=CH-CH3 , chất này có 2 đồng phân cis và tran .
Có 5 chất:
HCOOCH=CH-CH3
HCOOCH2-CH=CH2
HCOOC(CH3)=CH2
CH3-CỌOCH=CH2
CH2=CH-COOCH3
 
L

lady_phantom_93

bài 2: Hòa tan 2.74 gam Ba kim loai vào 100 ml dd gồm ( HCl 0.2M và CuSO4 0.3M) . khối lượng kết tủa thu đc
có nBa=0,02(mol) nHCl=0,02(mol) nCuSO4=0,03(mol)
Ba + H2O ------> Ba(OH)2 + 1/2H2
0,02....................0,02(mol)
có H+ + OH- --------> H2O
0,02.....0,02 =>nOH-dư=0,02(mol)
Ba2+ + SO42- ------------->BaSO4(kt)
0,02............0,02........................0,02(mol) =>mBaSO4=4,66(g)
Cu2+ + 2OH- ----------->Cu(OH)2(kt)
0,01...........0,02........................0,01(mol) =>mCu(OH)2=0,98(g)
=>m(kt)=4,66+0,98=5,64(g) :D


Câu 3: Cho 0.1 mol H3PO4 td hết với 200ml dd NaOH thu dc dđ chứa 17 gam 2 chất tan. CM của dd NaOH là?
Chia ra các trường hợp:
1. tạo ra NaH2PO4: chất có trong dung dịch là H3PO4 và NaH2PO4
2. tạo ra NaH2PO4 và Na2HPO4
3. tạo ra Na2HPO4 và Na3PO4
4. Tạo ra Na3PO4 và dư NaOH
thử lần lượt chỉ có trường hợp 4 thoả mãn. tính được nNaOH=0,315(mol) => CM(NaOH)=1,575:D
 
Top Bottom