[ hóa 12] ôn thi học kì

S

sunly2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Điện phân nóng chảy hoàn toàn 28,5 g muối clorua của kim loại M thuộc phân nhóm chính nhóm II thì thu được 6,72 lít Cl2 (đktc) ở anốt. Vậy M là.
2. Hòa tan m gam hỗn hợp 2 KLK vào lượng H20 dư thu được dung dịch A và 5,824 lít H2 (đktc) để trung hoà hoàn toàn thì cần it nhất bao nhjêu lít dd HCl 2 M.
3. Cần bao nhjêu gam bột nhôm để điều chế 78 g Cr203 Bằng phương pháp nhjệt nhôm.
 
K

kenofhp

1.Điện phân nóng chảy hoàn toàn 28,5 g muối clorua của kim loại M thuộc phân nhóm chính nhóm II thì thu được 6,72 lít Cl2 (đktc) ở anốt. Vậy M là.

Muối là [TEX]MCl_2[/TEX]
[TEX]n_{Cl_2}=0.3 (mol) \Rightarrow n_{Cl}=0.6(mol)\Rightarrow m_{Cl}=21.3 (g)[/TEX]
[TEX]m_M= 28.5-21.3=7.2[/TEX]

[TEX]n_{M}= \frac{1}{2} n_{Cl} = 0.3 (mol) \Rightarrow M=\frac{7.2}{0.3}=24 \Rightarrow Mg[/TEX]

2. Hòa tan m gam hỗn hợp 2 KLK vào lượng H20 dư thu được dung dịch A và 5,824 lít H2 (đktc) để trung hoà hoàn toàn thì cần it nhất bao nhjêu lít dd HCl 2 M.
Lượng HCl cần dùng phải cung cấp đủ [TEX]H^+[/TEX] để trung hoà [TEX]OH^-[/TEX] trong bazo, và bằng lượng H trong [TEX]H_2[/TEX] đã bay ra.

[TEX]n_{HCl}=n_H=0.52 (mol) \Rightarrow V = \frac{n}{C}=2.6 (l)[/TEX]
3. Cần bao nhjêu gam bột nhôm để điều chế 78 g Cr203 Bằng phương pháp nhjệt nhôm.
Cái này thì tự viết pt rồi tính. mấy bài này toàn bài cơ bản, bạn nên tự làm thì mới hiểu bài được :)
 
Top Bottom