[Hóa-12] ôn thi đại học

T

tiger3323551

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hỗn hợp X gồm 1 hidrocacbon trong dk thường ở thể khí và hidro.Tỉ khối X so với hidro bằng 6.7.Cho hỗn hợp đi qua Ni nung nóng, sau khi Pứ hết thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với hidro bằng 16.75.CTPT của hidrocacbon là:
[tex]A.C_{3}H_{4}[/tex]
[tex]B.C_{3}H_{6}[/tex]
[tex]C.C_{4}H_{8}[/tex]
[tex]D.C_{4}H_{6}[/tex]
2/oxi hóa 4g ancol đơn chức thì được 5.6g hh X gồm andehit,nước và ancol dư.Số gam Ag khi cho hh X t/d hết với dd [TEX]AgNO_{3}/NH_{3}[/TEX] dư là:
A.43.2
B.21,6
C.20.52
D.10.8
3/Cho 15.4g hỗn hợp gồm ancol etylic và etilenglicol tác dụng vừa đủ với Na thì thoát ra 4.48 lít [tex]H_{2}[/tex] (dkc) và dd muối cô cạn dung dịch muối ta được chất rắn có khối lượng là:
A.22.2
B.24.4
C.15.2
D.24.2
 
T

thuy_vinh

Câu 3: D Sử dụng bảo toàn e n_ muối Na = 2.N_khí = 0,4 .1 mol muối tăng 22 g
Câu 2: B. Bảo toàn klg ra klg O --> n _andehit --> m _Ag
Câu 1: A
Câu này mình nhìn cái đáp án ...
Bảo toàn khối lượng , cho ban đầu 1 mol hh .
Tính ra số mol sau pu 0,4 mol
Vậy giảm 0,6 mol là [TEX]H_2[/TEX] pu.
Nếu H2 pu với HC tỉ lệ 1:1 thì [TEX]H_2[/TEX] pu dư ; nên chắc chắn HC sẽ pu tỉ lệ 1:2
Vậy số mol H2 dư là 0,1 ; HC : 0,3 mol
m (HC) = 6,7 .2 - 0,6 .2 - 0,1 .2 = 12 g
M = 40 --> [TEX]C_3H_4[/TEX]
:)
 
V

viquelinh

Bài 2 sai rùi bạn ơi.Vì nó có 2 Th là HCHO và đồng đẳng của adh axetic mà.Bài này adh là HCHO nên làm như vậy sẽ sai đấy.Có phải lúc nào cũng dùng được cách đó đâu
 
P

phamminhkhoi

1/Hỗn hợp X gồm 1 hidrocacbon trong dk thường ở thể khí và hidro.Tỉ khối X so với hidro bằng 6.7.Cho hỗn hợp đi qua Ni nung nóng, sau khi Pứ hết thu được hỗn hợp Y có tỉ khối so với hidro bằng 16.75.CTPT của hidrocacbon là:

Ta giả thiết X dư, khi đó M tb = 33,5, nghĩa là MHc no phải > 33,5 và Mx < 3,5 . Không có hợp chất nào thoả mãn---> h2 dư

CnH2n+2 - 2k + kH2 ----> CnH2n+2
a--------------------ak------------a

ta đặt giả thiết có 1 mol X , sau khi pứng có 0, 4 mol X---> giảm 0,6 mol là số mol H2 pứng. ---> n HC = 0,4 : k mol---> n H2 = 1 - 0,4/k mol

---> M.0,4/k + 2 ( 1- 0,4/k) = 13,4 . Đặt k=1, k = 2 ---> M = 40---> C3H4


Câu 2: n O pứng = 0,1 mol = n anđê hit = 1/4 n Ag ---> n Ag = 0,4 mol---> m = 43,2

Cm đây là HCHO, giả sử hiẹu suất đạt 100% ---> M rượu = 40---> M rượu thật < 40---> đây là CH3OH

Câu 3: Bảo toàn m, m Na = 0,4 . 23 = 9,2 --> m Cr = 15,4 + 9,2 - 0,4 = 24,2 g
 
V

viquelinh

nhưng nếu vậy có mấu thuần không bạn Phamminhkhoi.Vì bạn chua xác định là HCHO mà lại lấy tỉ lệ 1:4 thế.Nếu là tỉ lệ 1;2 thì sao.Bài này thì phải biện luận lấy 1 dòng cho mọi người cùng biết chứ

Uh.nhìn thấy rồi nhưng lúc này tớ xem thì chưa có mà!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom