[Hóa-12]Ôn tập

T

tiger3323551

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam hh X gồm 2 rượi ancol no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng t/d với CuO dư nung nóng thu được hh rắn Z và 1 hh hơi Y (có tỉ khối so với H2 là 13.75 ).Cho toàn bộ Y phản ứng với 1luong dư Ag2O sinh ra 64.8 g Ag.Gía trị của m là ??
tui lam hoài mà không ra @-)
 
P

phamminhkhoi

R-CH2-OH + CuO---> R-CHO + Cu + H2O
x----------------x-----------x---------x------x


------> (R + 29 + 18)/2 = 27,5---> R = 8 ----> Có HCHO---> 2 rượu ;là CH3OH và C2H5OH.
Gọi số mol 2 rượu lần lượt là x,y thì ta có hệ:
(30+18)x + (44 + 18)y : 2(x+y) = 27,5
4x + 2y = 0,6

---> x= y = 0,1 -----> m = 7,8 (g)
 
Last edited by a moderator:
V

viquelinh

cho m gam hh X gồm 2 rượi ancol no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng t/d với CuO dư nung nóng thu được hh rắn Z và 1 hh hơi Y (có tỉ khối so với H2 là 13.75 ).Cho toàn bộ Y phản ứng với 1luong dư Ag2O sinh ra 64.8 g Ag.Gía trị của m là ??

Hỗn hợp hơi gồm andehit và H2O có số mol bằng nhau.Vậy tính được Mtb 2 andehit là 13,75*2*2 - 18 = 37
Vậy 2 andehit là HCHO và CH3OH
 
Top Bottom