[Hóa 12] ôn tập tốc độ cân bằng phản ứng

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phản ứng sau: A(k) + B(k) <=> C(k) + D(k)
trộn 4 chất A B C D mỗi chất 1 mol vào bình kín có thể tích V không đổi.ở nhiệt độ T khi cân bằng được thiết lập lượng chất C có trong bình là 1,5 mol.Hằng số cân bằng phản ứng đó ở nhiệt độ T là?
 
D

ducdao_pvt

cho phản ứng sau: A(k) + B(k) <=> C(k) + D(k)
trộn 4 chất A B C D mỗi chất 1 mol vào bình kín có thể tích V không đổi.ở nhiệt độ T khi cân bằng được thiết lập lượng chất C có trong bình là 1,5 mol.Hằng số cân bằng phản ứng đó ở nhiệt độ T là?

A(k) + B(k) \Leftrightarrow C(k) + D(k)
1_____1_____1_____1
x_____x_____x______x
1-x__1-x____1+x____1+x

x + 1 = 1,5 \Rightarrow x = 0,5
Sau CB: A: 0,5 ; B: 0,5 ; C: 1,5 ; D: 1,5
\Rightarrow K = 9
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom