Hóa 12: ôn tập este

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xà phòng hóa hết 0,1mol este Z đơn chức bằng 80ml dd 11,2% của 1 hiđroxit kim loại kiềm (d=1,25g/ml) , chưng cất, thu 94,6g chất lỏng và còn lại 15,4g chất rắn khan. Z là:
A.C5H9COOC3H5 B.C2H5COOC3H5
C.C3H5COOCH3 D.CH3COOC3H5

Hợp chất thơm X có CTPT C8H6O2 vừa có khả năng td Na, vừa có khả năng td NaOH và làm quỳ tím hóa hồng. Số đồng phân cấu tạo của X là:
A4.. B 5 C6 D3
 
G

girlbuon10594

Xà phòng hóa hết 0,1mol este Z đơn chức bằng 80ml dd 11,2% của 1 hiđroxit kim loại kiềm (d=1,25g/ml) , chưng cất, thu 94,6g chất lỏng và còn lại 15,4g chất rắn khan. Z là:
A.C5H9COOC3H5 B.C2H5COOC3H5
C.C3H5COOCH3 D.CH3COOC3H5

Làm ra đáp án này, không biết đúng không:(



Hợp chất thơm X có CTPT C8H6O2 vừa có khả năng td Na, vừa có khả năng td NaOH và làm quỳ tím hóa hồng. Số đồng phân cấu tạo của X là:
A4.. B 5 C6 D3

\Rightarrow [TEX]X[/TEX] là [TEX]axit[/TEX]

Ta tính được: [TEX]\large\Delta = 6[/TEX]
\Rightarrow Nó là axit mạch hở, có [TEX]2[/TEX] liên kết [TEX]3[/TEX], [TEX]1[/TEX] liên kết đôi và một liên kết [TEX]\pi[/TEX] ở nhóm COOH

Tự viết ra, được [TEX]6[/TEX] cái tất cả
\Rightarrow Đáp án [TEX]C[/TEX]
 
Top Bottom