[Hóa 12] Ôn luyện thi đại học este

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7/ khi thủy phân hoàn toàn một este đơn chức bằng dung dịch naoh thu được dung dịch X.Nếu cô cạn cẩn thận dung dịch X thu được 18,4 gam muối .Cho dung dịch X vào dung dịch AgNO3 trong NH3 dư thu được 21,6 gam kết tủa.Công thức phân tử của este là
 
D

dothanhdat2526

7/ khi thủy phân hoàn toàn một este đơn chức bằng dung dịch naoh thu được dung dịch X.Nếu cô cạn cẩn thận dung dịch X thu được 18,4 gam muối .Cho dung dịch X vào dung dịch AgNO3 trong NH3 dư thu được 21,6 gam kết tủa.Công thức phân tử của este là
Giải: . cái này có đáp án thì nhanh hơn .
.TH 1: HCOOR ---> loại.
.TH 2 : HCOOC6H4-R .
nAg=0,2 --> nHCOONa = 0,1 .
dựa vào khối lượng : 0,1.68 + 0.1( 115+ R)= 18,4 ----> R = 1 .
vậy CTCT của este là : HCOOC6H5 .
 
Top Bottom