[Hóa 12] Nhôm

K

k3nshy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bài tập cô mình giao có 2 câu này mình thấy k hiểu, mong đc mọi người giúp.
Câu 1
Hỗn hợp A gồm Na và Al4C3 hòa tan vào nước chỉ thu được dung dịch B và 3.36 lít khí C ở đktc. Khôi lượng tối thiểu của Na cần dùng là:
0.15 2.76 0.69 4.0
Câu 2
Cho 11.15 gam hỗn hợp 2 kim loại gồm Al và kiềm M vào nước. Sau phản ứng chỉ thu đc dd B và 9.52 lít khí ở dkc. Cho từ từ dd HCl vào dd B để đc tủa lớn nhất, lọc và cân kết của đc 15.6g.
M là:
Li Na K Rb
 
M

minhmlml

Câu 2
Kết tủa thu được là $Al(OH)_3$ có số mol là: 15,6/78=0,2 mol=nAl(trong hh kim loại)
vì kết tủa lớn nhất.==> $m_M=11,15-0,2.27=5,75(g)$
bảo toàn e cho pu 1: ta có : ne cho=3.$n_{Al}$+$n_M$=3.0,2+x(1)
ne nhận=2.$n_{H_2}$=2.0,425=0,85(2)
từ 1 và 2===> x=0,25
kim Loại M có M=5,75/0,25=23===> Na
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom