[hóa 12] nhôm..................

C

cauti1112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

22) Cần ít nhất bao nhiêu ml dung dịch HCl 1M cần cho vào 500 ml dung dịch Na[Al(OH)4]0,1M để thu được 0,78 gam kết tủa?
A. 10
B. 100
C. 15
D. 170

32) Thêm dần dần Vml dung dịch Ba(OH)2 vào 150ml dung dịch gồm MgSO4 0,1M và Al2(SO4)3 0,15M thì thu được lượng kết tủa lớn nhất. Tách kết tủa, nung đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Tính m.
A. 22,11g
B. 5,19g
C. 2,89g
D. 24,41g

30) Trong 1 cốc đựng 200 ml dung dịch AlCl3 0,2M. Rót vào cốc 100 ml dung dịch NaOH, thu được một kết tủa, đem sấy khô và nung đến khối lượng không đổi thu được 1,53 gam chất rắn. Nồng độ mol/l của dung dịch NaOH đã dùng là?
A. 0,9M
B. 0,9M hoặc 1,3M
C. 0,5M hoặc 0,9M
D. 1,3M

1.hòa tan hoàn toàn 47,4g KAl(SO4)2.12H20 vào nước thu được dd X. Cho toàn bộ X + 200ml dd Ba(OH)2 1M, sau phản ứng thu được mg kết tủa. Giá trị m là ?
A.7,8
B.46,6
C.54,4
D.62,2
 
H

hattieu_lazy

22) Cần ít nhất bao nhiêu ml dung dịch HCl 1M cần cho vào 500 ml dung dịch Na[Al(OH)4]0,1M để thu được 0,78 gam kết tủa?
A. 10
B. 100
C. 15
D. 170

H+ + [Al(OH)4]- ---> Al(OH)3 + H2O

n H+ min = n Al(OH)3 = 0,01mol --> V

32) Thêm dần dần Vml dung dịch Ba(OH)2 vào 150ml dung dịch gồm MgSO4 0,1M và Al2(SO4)3 0,15M thì thu được lượng kết tủa lớn nhất. Tách kết tủa, nung đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Tính m.
A. 22,11g
B. 5,19g
C. 2,89g
D. 24,41g

Các kết tủa gồm Mg(OH)2, Al(OH)3, BaSO4 --> Để lượng kết tủa max ---> ko được dùng dư OH-

Tính được số mol Ba(OH)2 cần dùng là 0,0825mol

Bn dùng bảo toàn nguyên tố
0,015 mol MgSO4 ---> 0,015mol MgO
0,0225mol Al2(SO4)3 ---> 0,0225mol Al2O3
0,0825mol Ba(OH)2 ---> 0,0825mol BaSO4

--> m rắn

30) Trong 1 cốc đựng 200 ml dung dịch AlCl3 0,2M. Rót vào cốc 100 ml dung dịch NaOH, thu được một kết tủa, đem sấy khô và nung đến khối lượng không đổi thu được 1,53 gam chất rắn. Nồng độ mol/l của dung dịch NaOH đã dùng là?
A. 0,9M
B. 0,9M hoặc 1,3M
C. 0,5M hoặc 0,9M
D. 1,3M

n rắn = n Al2O3 = 0,015mol ---> 0,03mol Al(OH)3

Ban đầu có n AlCl3 = 0,04mol

PT:
Al3+ + 3OH- --> Al(OH)3
Al(OH)3 + OH- --> [Al(OH)4]-

Theo gt bt --> n OH- = 0,04*3 + 0,01 ---> V
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom