[Hoá 12] nhôm và hợp chất của nhôm

C

cuucondihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: nhỏ từ từ 1 mol HCL vào dung dịch A chứa m gam NaOH và 0.3 mol NaAlO2 thu dk 15.6 gam kết tủa+ dung dịch B . m =?
Câu 2: hòa tan hoàn toàn 0.3 mol hỗn hợp gồm Al và AlC3 VÀO DUNG DỊCH KOH dư tạo a mol hỗn hợp khí và dung dịch X. Sục khí CO2 đến dư vào dung dịch X tạo 46.8 gam kết tủa. a =?
Câu 3: hòa tan hoàn toàn 47.4 gam phèn chua ( K2SO4.Al2(SO4)3.24 H2O) vào H2O tạo dung dịch X. cho X + 200ml dunh dịch Ba(OH)2 1M tạo m gam kết tủa . m= ?
;););)
 
K

keepsmile123456

Câu 1: nhỏ từ từ 1 mol HCL vào dung dịch A chứa m gam NaOH và 0.3 mol NaAlO2 thu dk 15.6 gam kết tủa+ dung dịch B . m =?
$H^{+}$ +$OH^{-}$ --->H2O
a-------------a
$H^{+}$ +$AlO_2^{-}$ +H2O----> Al(OH)3
0.3<-----------0.3-------------------------->0.3
Al(OH)3 + $H^{+}$ ------>$AlO_2^{-}$ +H2O
0.1----------->0.1
=> a+0.3+0.1 =nHCl =1 =>a=0.6 => mNaOH =0.6*40=24
 
G

giathinh7576@gmail.com

cảm ơn bạn
ra là phản ứng trung hòa không luôn xảy ra trước
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom