[Hoá 12]Nhờ mọi người làm giúp

N

ngoc.thu_nho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Điện phân 200ml một dung dịch có chứa 2 muối Cu(NO3)2 và AgNO3 với cường độ dòng điện là 0,804A đến khi bọt khí bắt đầu thoát ra ở cực âm thì mất thời gian là 2 giờ, khi đó khối lượng cực âm tăng thêm 3,44g. Xác định nồng độ mol của mỗi muối trong dd ban đầu.
2. Khi nung 23,2g sunfat của một kim loại hóa trị hai trong không khí rồi làm nguội sản phẩm phản ứng thu được một chất lỏng và một chất khí. Lượng sản phẩm khí này làm mất màu 25,4g iot. Xác định tên kim loại đó.

Em chỉ mới đọc sách tìm hiểu nên không biết làm, mong mọi ngưòi giải chi tiết cho em với nhé.
Em cảm ơn!!!!
 
N

nuhoangsongnin2

1. Điện phân 200ml một dung dịch có chứa 2 muối Cu(NO3)2 và AgNO3 với cường độ dòng điện là 0,804A đến khi bọt khí bắt đầu thoát ra ở cực âm thì mất thời gian là 2 giờ, khi đó khối lượng cực âm tăng thêm 3,44g. Xác định nồng độ mol của mỗi muối trong dd ban đầu.
2. Khi nung 23,2g sunfat của một kim loại hóa trị hai trong không khí rồi làm nguội sản phẩm phản ứng thu được một chất lỏng và một chất khí. Lượng sản phẩm khí này làm mất màu 25,4g iot. Xác định tên kim loại đó.

Em chỉ mới đọc sách tìm hiểu nên không biết làm, mong mọi ngưòi giải chi tiết cho em với nhé.
Em cảm ơn!!!!

1, katot: Ag^+1 ->Ag^0 -1e anot: 2H2o-2e->/1/2O2+2H+
x x x mol
Cu^+2->cu^o -2e
y y 2y
áp dụng công thức faraday :ne =It/F (f=96500khi t(s).f=26,8 khi t(h)
ne= 0,804.2/26,8 =0,06 mol ->x+2y=0,06
cực âm chỉnh là ion + .chính là khối lưuợng kl bám vào katot
nên :108x+65y= 3.44
x=y=0,02 ->Cm=0.1,mcuno3=2,52 mAgno3=4,08g
chúc bạn học tốt.
thân.
 
0

01636516376

nói chung là chỉ cần viết quá trình nhường nhận e và lưu ý do điện phân đến khi bọt khí thoát ra: tức là ion Cu2+ và ion Ag+ bị điện phân hết là được
 
0

01636516376

t vừa tìm thử. có rất nhìu bài tập để bạn có thể tham khảo đấy. bạn bỏ công ra tìm một lúc là có hít các bài tập mà có dạng bạn đã gửi lên đấy
 
Top Bottom